33 ngân hàng đủ điều kiện bảo lãnh dự án bất động sản

. Trong số này không có một số ngân hàng cổ phần lớn như Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hay Đông Á.  7 ngân hàng khác cũng không đủ điều kiện bảo lãnh các dự án là Southern Bank, Nam Á, SaigonBank, Phương Đông (OCB), OceanBank, VNCB và GPBank. Danh sách này là cơ sở để chủ đầu tư tìm kiếm ngân hàng để bảo lãnh cho các dự án bất động sản của mình.  Trước đó, Điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi (có hiệu lực từ 1/7) quy định chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính

Danh sách có tổng cộng 33 ngân hàng , trong đó có 24 nhà băng trong nước và 9 đại diện nước ngoài hoặc liên doanh. Trong số này không có một số ngân hàng cổ phần lớn như Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hay Đông Á. 7 ngân hàng khác cũng không đủ điều kiện bảo lãnh các dự án là Southern Bank, Nam Á, SaigonBank, Phương Đông (OCB), OceanBank, VNCB và GPBank.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý không nêu rõ lý do cụ thể, khiến các nhà băng này không đủ điều kiện bảo lãnh. Đại diện một số nhà băng cũng cho biết việc không có tên trong danh sách có thể do thiếu sót và đang trong quá trình đề nghị cơ quan quản lý xem xét, bổ sung.

Danh sách này là cơ sở để chủ đầu tư tìm kiếm ngân hàng để bảo lãnh cho các dự án bất động sản của mình. Trước đó, Điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi (có hiệu lực từ 1/7) quy định chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên mua, bên thuê mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết. 

Ngọc Tuyên

‘Sếp’ công an Trung Quốc: Leo cao nhờ tiến cống mỹ nữ

Lý Đông Sinh thực sự chiếm được sự tin cậy và cảm tình của Chu Vĩnh Khang, Ủy viên thường trực Bộ Chính trị, khi dâng hiến người tình của mình, người đẹp Thang Sán cho Chu, rồi nhanh chóng leo lên chức Thứ trưởng Bộ Công an.

Lý Đông Sinh khi còn là Thứ trưởng Bộ Công an (ảnh lớn), Giả Hiểu Diệp (ảnh nhỏ trên), Thang Sán

Theo Tân Hoa xã ngày 21/8, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết, sau khi kết thúc công tác điều tra đối với vấn đề phạm tội của ông Lý Đông Sinh, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Công an, Viện đã chuyển cho Viện KS thành phố Thiên Tân khởi tố và Viện KS Thiên Tân đã chuyển hồ sơ cho Tòa án trung cấp số 2 thành phố Thiên Tân tiến hành xét xử.

Lý Đông Sinh bị cáo buộc: Trong thời gian giữ các chức vụ Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình trung ương (CCTV), Phó bí thư đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ủy ban Chính trị – Pháp luật trung ương đã lợi dụng chức quyền mưu tìm lợi ích không chính đáng cho người khác, nhận hối lộ trái phép khoản tiền lớn.

Từ phóng viên ảnh, phụ tá quay phim

Lý Đông Sinh sinh tháng 12/1955 ở Sơn Đông, tốt nghiệp Khoa báo chí Đại học Phục Đán năm 1978, sau đó công tác tại CCTV suốt 20 năm, từ phóng viên ảnh, phụ tá quay phim lần lượt trải qua các chức vụ ở tổ, phòng, ban rồi Chủ nhiệm Trung tâm tin và lên đến Phó TGĐ.