Adrián Novoa mở rộng ngôi nhà cấu trúc bậc thang tại Peru

. Ngôi nhà này được thiết kế vào năm 1958 bởi kiến trúc sư người Thụy Sĩ Theodor Cron và đã trở thành một trong những tài liệu tham khảo hàng đầu của kiến trúc hiện đại tại Peru. Thiết kế ban đầu cung cấp một hình dáng độc đáo với các yếu tố ngang rõ rệt, tạo thành không gian với những đỉnh cao duy nhất, đảm bảo tính liên tục giữa nội thất và ngoại thất. Việc thiết kế mới được thiết lập từ dự án ban đầu, sử dụng tường thấp trên các bậc thang và các bề mặt ngang kéo dài, để thích ứng chúng với địa hình. Không gian khép kín đã được tăng cường tại các khu vực tư nhân của ngôi nhà nhưng vẫn kiểm soát các điểm nhìn từ bên ngoài. Thiết kế mang đến một quá trình chuyển đổi tinh tế về chiều cao với lan can được xây dựng theo cấu trúc bậc thang

(Xây dựng) – Hãng thiết kế Adrián Novoa arquitecto đã sửa sang lại và mở rộng thêm một ngôi nhà nằm trên sườn đồi nhìn ra biển và vịnh tại Ancon, một quận cách Thủ đô Lima, Peru 43 km về phía Bắc.

ngôi nhà này được thiết kế vào năm 1958 bởi kiến trúc sư người Thụy Sĩ Theodor Cron và đã trở thành một trong những tài liệu tham khảo hàng đầu của kiến trúc hiện đại tại Peru. Thiết kế ban đầu cung cấp một hình dáng độc đáo với các yếu tố ngang rõ rệt, tạo thành không gian với những đỉnh cao duy nhất, đảm bảo tính liên tục giữa nội thất và ngoại thất. Thiết kế mang đến một quá trình chuyển đổi tinh tế về chiều cao với lan can được xây dựng theo cấu trúc bậc thang .

Các thiết kế chỉnh sửa tập trung vào việc tạo ra các khu vực dịch vụ theo hệ thống mới, hiện đại hóa và sử dụng vật liệu trung lập mà không làm lu mờ bản gốc. Các phần mở rộng được yêu cầu từ khách hàng cho một môi trường giải trí mới và các hoạt động thư giãn trong ngày cuối tuần. Các thiết kế bổ sung bao gồm một sân thượng mới đối diện với phòng ngủ và một hồ bơi mới.

Việc thiết kế mới được thiết lập từ dự án ban đầu, sử dụng tường thấp trên các bậc thang và các bề mặt ngang kéo dài, để thích ứng chúng với địa hình. Các vật liệu thành phần được tăng cường thông qua việc sử dụng đá tự nhiên từ cùng một khu vực thay vì việc dán tường thường xuyên.

Không gian khép kín đã được tăng cường tại các khu vực tư nhân của ngôi nhà nhưng vẫn kiểm soát các điểm nhìn từ bên ngoài. Không giống như các tầm nhìn toàn cảnh khu vực, tầm nhìn từ các phòng ngủ mở trực tiếp ra phía vịnh.

Khu vực sinh hoạt ngoài trời được bổ sung mái che

Việt Nam từng bước làm chủ kỹ thuật lò phản ứng hạt nhân

Đặt tại tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Lò phản ứng Viện Nghiên cứu hạt nhân có nhiệm vụ quản lý kỹ thuật Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt và tiến hành các lĩnh vực nghiên cứu liên quan, nhằm đảm bảo cho lò phản ứng hoạt động an toàn, từng bước tiếp cận và làm chủ về vật lý và kỹ thuật lò phản ứng.

Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt nhìn từ bên ngoài.



Phòng khách hướng tầm nhìn ra phía vịnh

Sân thượng với cấu trúc bậc thang

Sàn dưới của sân thượng

Khu vực đỗ xe Hồng Nhung (Theo Designboom)

Tags :