Anh: Chiến đấu cơ nổ tung tại triển lãm, 7 người chết

. Phi công điều khiển máy bay được xác định là Andy Hill, được đưa ra khỏi hiện trường sau khi máy bay đâm xuống và đang trong tình trạng nguy kịch. Tất cả nạn nhân đều được tin là những người đang tham gia giao thông trên đường khi máy bay lao xuống. Một quả cầu lửa bùng lên sau khi máy bay lao xuống mặt đường (Ảnh Daily Mail). Và rồi ông ấy lao thẳng xuống đất, có vẻ là trên mặt đường cao tốc A27 chạy ngay cạnh sân bay, hoặc rất gần đó”, Jones nói

Ngày 22/8, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại triển lãm hàng không Shoreham tại Anh, khi một chiến đấu cơ thế hệ cũ Hawker Hunter của không quân Anh gặp nạn trong lúc biểu diễn, lao xuống đường cao tốc làm ít nhất 7 người thiệt mạng.

Theo cảnh sát khu vực Tây Sussex, ngoài 7 người thiệt mạng còn có một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch đã được đưa tới viện. 14 người khác bị thương nhẹ.

Một quả cầu lửa bùng lên sau khi máy bay lao xuống mặt đường (Ảnh: Daily Mail)

Một nhân chứng có tên Stephen Jones thuật lại với BBC rằng tại nạn xảy ra khi phi công vừa bắt đầu màn trình diễn.

“Ông ấy đã bay thành vòng tròn và đang kết thúc nó thì tôi tự nhủ “máy bay thấp quá đấy, thấp quá đấy, lên đi”. Và rồi ông ấy lao thẳng xuống đất, có vẻ là trên mặt đường cao tốc A27 chạy ngay cạnh sân bay, hoặc rất gần đó”, Jones nói.

Tai nạn xảy ra trước ánh mắt kinh hoàng của hàng nghìn người (Ảnh: PA)

Theo tờ Daily Mail, hàng nghìn khán giả đã chứng kiến trong kinh hoàng khi chiến đấu cơ Hawker Hunter, ra đời từ những năm 1950, lao vào nhiều xe trên tuyến đường cao tốc.

Phi công điều khiển máy bay được xác định là Andy Hill, được đưa ra khỏi hiện trường sau khi máy bay đâm xuống và đang trong tình trạng nguy kịch.

Đây là lần đầu tiên có khán giả thiệt mạng tại một triển lãm hàng không của Anh kể từ sau tai nạn năm 1952 tại Farnborough.

Tất cả nạn nhân đều được tin là những người đang tham gia giao thông trên đường khi máy bay lao xuống. Không có ai bên trong sân bay tham dự triển lãm bị thương.

Một số hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn

Máy bay xuống quá thấp trước khi tai nạn xảy ra (Ảnh: Vantage News)

Quả cầu lửa bùng lên khi máy bay lao xuống đất (Ảnh: Daily Mail)

Kinh tế Mỹ đón tín hiệu khởi sắc khi doanh số bán nhà tăng

Kinh tế Mỹ ngày 20/8 đã đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc khi các số liệu mới công bố cho thấy doanh số bán nhà đã tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 8 năm rưỡi và hoạt động của các nhà máy cũng tăng trong tháng qua.
Một căn nhà được bày bán và đang làm hợp đồng ở Rockville, Maryland, Mỹ.


Vụ tai nạn khiến 7 người thiệt mạng, hầu hết là người tham gia giao thông (Ảnh: Daily Mail)

Tuyến đường cạnh sân bay bị phong tỏa sau tai nạn (Ảnh: Daily Mail)

Theo Dantri.com.vn