Bể bơi trong suốt ở lưng chừng trời London

. Đây là bể bơi đầu tiên trên thế giới treo giữa 2 tòa nhà do hãng Arup Associates thiết kế và Ballymore Group thực hiện. Đây là bể bơi bằng kính đầu tiên trên thế giới treo giữa 2 tòa nhà. Người bơi sẽ có cảm giác chưa từng có khi bơi ở đây, như lướt trên bầu trời ở trung tâm London

bể bơi trong suốt đầu tiên trên thế giới được treo lơ lửng giữa 2 tòa nhà ở London (Anh), cách mặt đất 35 m, cho người bơi cảm giác đang lướt trên bầu trời.

Theo Telegraph, bể bơi được lắp đặt để phục vụ cư dân thuộc khu chung cư Embassy Gardens ở London. Bể được làm hoàn toàn bằng kính, bắc qua 2 tòa nhà ở tầng thứ 10.

FireEye: Gần như chắc chắn tin tặc Trung Quốc nhằm vào Ấn Độ

Theo AFP, Công ty an ninh mạng FireEye (Mỹ) ngày 21/8 cho biết các gián điệp mạng, gần như chắc chắn là từ Trung Quốc, đã “rình mò” nhiều cơ quan chính phủ và trường đại học của Ấn Độ từ năm 2012 nhằm đánh cắp những tài liệu nhạy cảm của nước láng giềng này.

Theo FireEye, các tin tặc dường như đặc biệt quan tâm tới vấn đề tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc cũng như những thông tin về những nhà hoạt động Tây Tạng.

Một người phát ngôn của FireEye cho biết những mục tiêu tấn công (của họ) dường như cũng là mối quan tâm đặc biệt của Chính phủ Trung Quốc như vấn đề các nhà hoạt động Tây Tạng.


Đây là bể bơi bằng kính đầu tiên trên thế giới treo giữa 2 tòa nhà.

Đây là bể bơi đầu tiên trên thế giới treo giữa 2 tòa nhà do hãng Arup Associates thiết kế và Ballymore Group thực hiện. Bể có diện tích 5,8 x 27,4 m, độ sâu 1,2 m, cho phép ngắm cảnh thủ đô London từ trên cao, gồm tòa nhà quốc hội Anh. Gần bể còn có cây cầu phụ bắc qua 2 tòa nhà để cư dân và du khách ngắm cảnh.

Bể bơi nhìn từ trên cao.

Bể bơi trong suốt treo lưng trời là kết quả của tiến bộ kỹ thuật qua một thập kỷ, Sean Mulryan, Chủ tịch kiêm CEO hãng Ballymore Group, cho biết. Người bơi sẽ có cảm giác chưa từng có khi bơi ở đây, như lướt trên bầu trời ở trung tâm London.

Bể bơi nhìn từ mặt đất.

Bể bơi dự kiến sẽ được hoàn thành năm 2018, phục vụ 2.000 căn hộ ở khu dân cư này, mỗi căn hộ có giá từ 600.000 bảng Anh. Theo Thúy Nguyễn/Zing.vn