Bộ xương mẹ ôm con suốt 4.000 năm

. Bộ xương mẹ che chắn cho con trong trận động đất cách đây 4. Nền văn hóa Qijia được phát hiện từ những năm 1920, có ý nghĩa khảo cổ quan trọng trong nghiên cứu nguồn gốc nền văn minh sơ khai của Trung Quốc

Các chuyên gia Trung Quốc phát hiện bộ xương trong một khu vực khảo cổ, với tư thế người mẹ bảo vệ và che chở đứa con khi động đất xảy ra.

Bộ xương mẹ che chắn cho con trong trận động đất cách đây 4.000 năm . Ảnh: China News

CCTV hôm 8/8 cho hay, hình ảnh cảm động này được ghi nhận ở khu vực khảo cổ Lajia, thuộc tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc. Đây là nơi còn lưu giữ các dấu vết của trận động đất lớn từng xảy ra cách đây 4.000 năm.

Foxconn đầu tư 5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Ấn Độ

Foxconn, nhà thầu phụ thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, ngày 8/8 đã ký hợp đồng đầu tư 5 tỷ USD để xây dựng nhà máy tại bang Maharashtra, Ấn Độ.

Tại một nhà máy của Foxconn.Hình ảnh được công bố trong một cuộc hội thảo về khảo cổ tại tỉnh Cam Túc hồi đầu tháng.

Khu vực Lajia gắn liền với nền văn hóa Qijia của Trung Quốc (2200-1600 trước Công nguyên). Đây là nền văn hóa thời kỳ đồ đồng sớm được phân bổ quanh thượng nguồn sông Hoàng Hà, trải rộng khắp các tỉnh Cam Túc, Ninh Hạ, Thanh Hải và Nội Mông.

Nền văn hóa Qijia được phát hiện từ những năm 1920, có ý nghĩa khảo cổ quan trọng trong nghiên cứu nguồn gốc nền văn minh sơ khai của Trung Quốc. Theo Vnexpress.net