Canada: Máy bay đâm vào núi, 6 người thiệt mạng

. Phó chủ tịch Hãng hàng không Air Saguenay – ông Jean Tremblay cho biết “Điều kiện thời tiết rất tốt tại thời điểm máy bay gặp nạn, nên thời tiết rõ ràng không phải là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn”. Chiếc máy bay du lịch loại nhỏ của Hãng hàng không Air Saguenay chở theo 6 người đã bất ngờ đâm vào núi, tại một khu rừng ở Les Bergeronnes, gần thành phố Quebec, Canada. Điều kiện thời tiết rất tốt vào thời điểm máy bay cất cánh

Ít nhất 6 người thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay du lịch đâm vào núi tại Les Bergeronnes, Canada.

Tiếng gọi nơi hoang dã ở cánh đồng hoa dại Canada

Nhiếp ảnh gia Dennis Fast đã chụp được khoảnh khắc vui chơi đáng yêu của những chú gấu trắng trên cánh đồng nở đầy hoa dại ở Manitoba, Canada.
Nhiếp ảnh gia Dennis Fast đã chụp những bức ảnh nhận được nhiều lời khen ngợi từ du khách tại một cánh đồng hoa dại ở gần vịnh Hudson của tỉnh Minatoba, Canada.
Nhân vật chính trong các bức ảnh là những con gấu trắng khổng lồ đang đùa giỡn giữa cánh đồng hoa nở rộ.
Đây là những con gấu bắc cực thường quen thuộc với hình ảnh sống ở khu vực lạnh giá, phủ đầy băng tuyết.
Tuy nhiên ở Canada, vào mùa hè chúng sẽ di chuyển về phía nam.


Hiện trường máy bay đâm vào núi ở Canada.

Chiếc máy bay du lịch loại nhỏ của Hãng hàng không Air Saguenay chở theo 6 người đã bất ngờ đâm vào núi, tại một khu rừng ở Les Bergeronnes, gần thành phố Quebec, Canada. Cảnh sát xác nhận toàn bộ 6 người trên máy bay đã thiệt mạng, bao gồm phi công và 5 hành khách.

Cảnh sát cho biết, không có tín hiệu khẩn cấp từ máy bay trước khi gặp nạn. Điều kiện thời tiết rất tốt vào thời điểm máy bay cất cánh.

Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn đang được Ủy ban An toàn vận tải Canada điều tra.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra xác máy bay, thu thập dữ liệu và chụp ảnh để phục vụ quá trình điều tra. Sau đó, chúng tôi sẽ phỏng vấn những nhân chứng và đại diện của hãng hàng không”, bà Julie Leroux – thành viên của Ủy ban An toàn vận tải Canada – nói.

Phó chủ tịch Hãng hàng không Air Saguenay – ông Jean Tremblay cho biết: “Điều kiện thời tiết rất tốt tại thời điểm máy bay gặp nạn, nên thời tiết rõ ràng không phải là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn”.

Phi công điều khiển chiếc máy bay gặp nạn được cho là có kinh nghiệm 6.000 giờ bay và làm việc cho Hãng hàng không Air Saguenay được 14 năm. Trong khi đó, chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay nhỏ Beaver, sản xuất từ năm 1956. Theo Huy Phong/Dân Việt (Daily Mail)