Cảnh quan xanh tuyệt đẹp tại Lima

. Ở một nơi mà cây cối là khan hiếm do thiếu mưa, các kiến trúc sư đã đi tới một kế hoạch thiết kế táo bạo, thay vì một tòa nhà, họ quyết định bắt đầu dự án bằng cách tạo ra một cảnh quan xanh. Ngôi nhà có diện tích 682m2 và được xây dựng bởi 51-1 Arquitectos

(Xây dựng) – Pachamanca House tại Lima , Peru mượn tên từ một kỹ thuật nấu ăn cổ dưới lòng đất của Peru. Ngôi nhà có diện tích 682m2 và được xây dựng bởi 51-1 Arquitectos.

Ở một nơi mà cây cối là khan hiếm do thiếu mưa, các kiến trúc sư đã đi tới một kế hoạch thiết kế táo bạo, thay vì một tòa nhà, họ quyết định bắt đầu dự án bằng cách tạo ra một cảnh quan xanh .

Các kiến trúc sư đã khéo léo tạo ra một ngọn đồi, thung lũng, một vách đá, hang động, khe núi, trong đó mỗi vị trí địa điểm sẽ tương ứng với lớp thảm thực vật nhất định khi thay đổi độ cao như cây cỏ, rau, hoa xương rồng hay hoa sen. Vị trí sườn đồi của nó cho phép các cư dân để tận dụng lợi thế của một số cảnh quan tuyệt vời của đại dương và thành phố Lima.

Bể bơi trong suốt ở lưng chừng trời London

Bể bơi trong suốt đầu tiên trên thế giới được treo lơ lửng giữa 2 tòa nhà ở London (Anh), cách mặt đất 35 m, cho người bơi cảm giác đang lướt trên bầu trời.

Theo Telegraph, bể bơi được lắp đặt để phục vụ cư dân thuộc khu chung cư Embassy Gardens ở London.


Ngôi nhà mang cấu trúc phân cấp với nhiều lối vào và còn làm mờ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất bởi sự ngọt ngào của khí hậu Lima (không bao giờ lạnh hơn 14ºC hoặc nóng hơn 28ºC). Ngoài ra, ngôi nhà còn cho thấy sự đa dạng phong phú của các kết cấu như những vết cắt khác nhau của đá địa phương hay sử dụng nhiều loại gỗ tái chế.

Hồng Nhung (Theo Freshome)