Cô gái tìm được cha nhờ 10 năm chụp ảnh người vô gia cư

. Diana Kim lớn lên tại hòn đảo Maui (Hawaii, Mỹ), nơi bố cô mở một tiệm chụp ảnh nhỏ và khơi mào niềm đam mê chụp ảnh cho con gái. Khi trở thành nhiếp ảnh gia, năm 2003, Kim bắt tay thực hiện dự án chụp ảnh người vô gia cư trên đường phố. Năm 2012, trong chuyến đi đến đảo Honolulu (Mỹ), nhiếp ảnh gia trẻ tuổi vô tình hướng ống kính vào một người vô gia cư, cũng chính là cha cô. Người cha mất liên lạc của Kim là một người vô gia cư. Ảnh hai cha con Kim chụp năm 1988. Hai năm sau đó, Kim đều đặn mang cơm đến cho cha và không ngừng thuyết phục ông đi bệnh viện nhưng vô ích. Tuy nhiên, khó khăn không làm mờ khao khát được cầm máy ảnh tạo ra những tác phẩm nghệ thuật trong Kim, mà còn thôi thúc cô theo đuổi đến cùng ước mơ. Điều cô không thể ngờ là chính dự án tâm huyết đó giúp tìm lại được người cha thất lạc hơn 20 năm

Sau 20 năm thất lạc, nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ tình cờ tìm được cha nhờ một dự án chụp ảnh những người vô gia cư .

Diana Kim lớn lên tại hòn đảo Maui (Hawaii, Mỹ), nơi bố cô mở một tiệm chụp ảnh nhỏ và khơi mào niềm đam mê chụp ảnh cho con gái. Đáng tiếc, thời gian họ sống cùng nhau không dài. Bố mẹ cô chia tay khi cô còn nhỏ.

Kể từ đó, cô mất liên lạc với cha. Đó là khoảng thời gian đen tối nhất cuộc đời Kim. Cô phải xin ở nhờ nhà người thân, bạn bè hoặc thậm chí ra công viên ngủ.

Vụ nổ ở Thiên Tân: 50 người đã chết, 70 người đang nguy kịch

Theo Tân Hoa xã, hàm lượng độc tố trong màn khói dày xuất phát từ vụ nổ tại kho hàng ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, đêm 12/8 vẫn nằm trong giới hạn cho phép của nước này.

Khói bốc lên sau vụ nổ.


Ảnh hai cha con Kim chụp năm 1988.

Tuy nhiên, khó khăn không làm mờ khao khát được cầm máy ảnh tạo ra những tác phẩm nghệ thuật trong Kim, mà còn thôi thúc cô theo đuổi đến cùng ước mơ.

Khi trở thành nhiếp ảnh gia, năm 2003, Kim bắt tay thực hiện dự án chụp ảnh người vô gia cư trên đường phố. Gần 10 năm rong ruổi trên mọi nẻo đường, khối lượng tác phẩm trong dự án ngày càng đồ sộ. Điều cô không thể ngờ là chính dự án tâm huyết đó giúp tìm lại được người cha thất lạc hơn 20 năm.

Người cha mất liên lạc của Kim là một người vô gia cư.

Năm 2012, trong chuyến đi đến đảo Honolulu (Mỹ), nhiếp ảnh gia trẻ tuổi vô tình hướng ống kính vào một người vô gia cư, cũng chính là cha cô. Thời điểm đó, cha cô tiều tụy và không còn minh mẫn. Sau này, Kim mới biết cha bị tâm thần phân liệt nặng, nhưng không được chạy chữa trong nhiều năm.

Kim chia sẻ: ”Nhiều đêm, tôi tìm bố nhưng không thấy. Và vào thời điểm ít mong đợi nhất, ông ấy lại đứng đó, nơi góc phố. Bố tôi bị tâm thần phân liệt nhưng không được điều trị và ông cũng từ chối mọi hỗ trợ y tế. Tôi không bao giờ nghĩ lại gặp ông trong hoàn cảnh như vậy”.

Hiện tại, hai cha con đang có cuộc sống hạnh phúc.

Hai năm sau đó, Kim đều đặn mang cơm đến cho cha và không ngừng thuyết phục ông đi bệnh viện nhưng vô ích. Đến tháng 10/2014, cơn đau tim khiến ông phải thỏa hiệp.

Hiện tại, cha của Kim chuyển biến tốt, đang tích cực điều trị, có công việc làm thêm và có kế hoạch về thăm gia đình ở Hàn Quốc. Theo Tiền phong – Zing.vn