Cụ ông Nhật Bản được xác lập kỷ lục sống lâu nhất hành tinh

. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức trao giấy chứng nhận ông Yasutaro Koide là người đàn ông cao tuổi nhất còn sống trên thế giới trong sự vui mừng hạnh phúc của gia đình và thành phố Nagoya nơi ông sinh sống. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng thế giới với những phát minh và ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ trong cuộc sống và phát triển kinh tế, mà còn được biết đến với tư cách là một đất nước có dân số già nhất cũng như có tuổi thọ cao nhất hành tinh. Ông trở thành người đàn ông già nhất thế giới, sau cái chết của cụ ông Sakari Momoi, 112 tuổi, cũng là người Nhật. Chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, cụ ông cho biết bí quyết sống lâu của mình, đó là ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc và không lạm dụng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá

Nhật báo Mainichi của Nhật Bản số ra ngày 21/8 cho biết Cụ ông Yasutaro Koide, 112 tuổi, người Nhật Bản đã được xác lập kỷ lục Guinness thế giới cho danh hiệu “Người đàn ông sống lâu nhất hành tinh.”

Cụ ông Yasutaro Koide. (Nguồn: guinnessworldrecords.com)

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức trao giấy chứng nhận ông Yasutaro Koide là người đàn ông cao tuổi nhất còn sống trên thế giới trong sự vui mừng hạnh phúc của gia đình và thành phố Nagoya nơi ông sinh sống.

Cụ ông Koide sinh ngày 13/3/1903, và từng làm việc như một thợ may khi ông còn nhỏ. Ông trở thành người đàn ông già nhất thế giới, sau cái chết của cụ ông Sakari Momoi, 112 tuổi, cũng là người Nhật.

Chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, cụ ông cho biết bí quyết sống lâu của mình, đó là ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc và không lạm dụng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá.

Thực phẩm yêu thích của cụ là bánh mỳ. Ngoài ra, một điều khiến mọi người ngạc nhiên và nể phục cụ ông Koide là bất chấp tuổi tác cụ vẫn có thể đọc báo mà không cần đeo kính.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng thế giới với những phát minh và ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ trong cuộc sống và phát triển kinh tế, mà còn được biết đến với tư cách là một đất nước có dân số già nhất cũng như có tuổi thọ cao nhất hành tinh.

Thống kê cho thấy cả nước Nhật đang có 54.397 cụ ông và cụ bà trên 100 tuổi, trong số đó bao gồm 282 người sống tới 110 năm, và hơn 1/4 dân số ở độ tuổi từ 65 trở lên. Theo GIA QUÂN/TOKYO (VIETNAM+)

“Hoa mắt” trước những tòa chung cư mọc san sát tại Hồng Kông

Những hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn phải hoa mắt, chóng mặt trước những tòa nhà chung cư cao chọc trời, mọc san sát nhau tại Hồng Kông.

Những hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn phải hoa mắt, chóng mặt trước những tòa nhà chung cư cao chọc trời, mọc san sát nhau tại Hồng Kông.

Quá choáng ngợp trước hình ảnh những tòa chung cư cao tầng mọc san sát nhau, nhiếp ảnh gia người Mỹ đã dùng máy ảnh để ghi lại hình ảnh này.

Những tòa nhà trông giống hệt như những mảnh ghép của các khối màu rực rỡ.