Dubai mang đến dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất thế giới

. Ngoài các dốc trượt tuyết kỷ lục, khu phức hợp này sẽ bao gồm một đấu trường thể thao ngoài trời ở chân dốc trượt tuyết và một cơ sở thể thao trong nhà với diện tích 25. 000 m2 bao gồm gần như mọi môn thể thao từ quần vợt đến võ thuật tổng hợp. Ski Dubai trước đó được khai trương năm 2005 tại trung tâm thương mại Emirates và là khu nghỉ mát trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới với độ dốc trượt là 400m, theo Sách kỷ lục Guinness thế giới. Thêm vào đó, Meydan One cũng bao gồm tháp dân cư cao nhất thế giới ở 711 m, một đài phun nước với các tia nước lên đến 420m, một trung tâm mua sắm khổng lồ với hơn 300 nhà hàng và quán cà phê , một khách sạn sang trọng với 350 phòng, 100 bến du thuyền và một bãi biển dài 300m. Ngoài các dốc trượt tuyết kỷ lục, khu phức hợp này sẽ bao gồm một đấu trường thể thao tại chân dốc bao gồm hầu hết mọi môn thể thao

(Xây dựng) – Dubai tuần qua đã công bố kế hoạch xây dựng một khu phức hợp mới với tên gọi Meydan One mà sẽ bao gồm một khu trượt tuyết trong nhà dài 1,2 km, gấp 3 lần Ski Dubai – khu nghỉ mát trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới hiện nay.

Meydan One trải dài từ các trường đua ngựa Meydan đến Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới.

Ski Dubai trước đó được khai trương năm 2005 tại trung tâm thương mại Emirates và là khu nghỉ mát trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới với độ dốc trượt là 400m, theo Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Giai đoạn đầu tiên của khu phức hợp hơn 12 triệu m2 này được thiết lập để được hoàn thành trước năm 2020 với chi phí ước tính khoảng 6,8 tỷ USD và sẽ mở rộng từ các trường đua ngựa Meydan đến Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới.

Sau khi hoàn thành, Meydan One sẽ trở thành một khu dân cư của gần 80.000 cư dân. Ngoài các dốc trượt tuyết kỷ lục, khu phức hợp này sẽ bao gồm một đấu trường thể thao ngoài trời ở chân dốc trượt tuyết và một cơ sở thể thao trong nhà với diện tích 25.000 m2 bao gồm gần như mọi môn thể thao từ quần vợt đến võ thuật tổng hợp.

Triệu phú Trung Quốc từ bỏ tài sản để xuống tóc đi tu

Ảnh: CFP

Lễ xuống tóc của triệu phú Liu Jingchong, người ở tỉnh Quảng Đông, diễn ra tại chùa Baochan ở thành phố Mã An Sơn, tỉnh An Huy, hôm 3/8, Cri.cn cho biết.Thêm vào đó, Meydan One cũng bao gồm tháp dân cư cao nhất thế giới ở 711 m, một đài phun nước với các tia nước lên đến 420m, một trung tâm mua sắm khổng lồ với hơn 300 nhà hàng và quán cà phê , một khách sạn sang trọng với 350 phòng, 100 bến du thuyền và một bãi biển dài 300m.

Chủ tịch tập tập đoàn xây dựng Meydan, Saeed Al Humaid Tayer cho biết: “Trong một thành phố mà không bao giờ ngừng đổi mới, dự án này là rất quan trọng đối với tương lai của Dubai và UAE. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới một điểm đến đa dạng, vượt xa sự mong đợi, đem đến sự sang trọng, tiện lợi nhất để phục vụ cho người dân và khách du lịch”.

Với danh tiếng là một thành phố hiện đại và không ngừng phát triển, Dubai đã trở thành một khu vực trung tâm tài chính tại Trung Đông thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, Dubai cũng đã nổi lên như một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút 13,2 triệu du khách trong năm 2014 và mục tiêu đến năm 2020 là 20 triệu khách du lịch.

Ngoài các dốc trượt tuyết kỷ lục, khu phức hợp này sẽ bao gồm một đấu trường thể thao tại chân dốc bao gồm hầu hết mọi môn thể thao.

Meydan One bao gồm The Dubai One, tháp dân cư cao nhất thế giới ở độ cao 711m.

Meydan One cũng bao gồm một đài phun nước với các tia nước đạt được chiều cao đáng kinh ngạc 420m

Sau khi hoàn thành, Meydan One sẽ trở thành một khu dân cư của gần 80.000 cư dân

Khu nghỉ mát trượt tuyết trong nhà Meydan One sẽ được mở cửa quanh năm mặc dù nhiệt độ mùa hè ở Dubai có thể lên đến 46 độ C.

Giai đoạn đầu tiên sẽ được hoàn thành trước khi World Expo 2020 diễn ra tại Dubai năm 2020. Hồng Nhung (Theo Theguardian, Inhabitat)