Foxconn đầu tư 5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Ấn Độ

. Xây dựng nhà máy tại Ấn Độ, sẽ giúp Foxconn làm dịu cơn bão đòi tăng lương hiện nay tại Trung Quốc, nơi Foxconn đặt nhà máy sản xuất iPhones chiếm tỷ lệ lớn trong tổng sản lượng iPhones của mình. Hơn nữa, nhà máy mới tại Ấn Độ cũng là nhà máy đặt tại thị trường tiêu thụ mà công ty mong muốn sẽ là một trong những thị trường chính. Ngày 4/8, Gou phát biểu tại New Delhi rằng ông quan tâm đến việc xây dựng cơ sở sản xuất tại nhiều bang khác nhau của Ấn Độ và kết hợp với một số đối tác tại thị trường smartphone tăng trưởng nhất thế giới này. Ngày thứ sáu 7/8, công ty đã xác nhận cái chết của một nhân viên tại nhà máy ở Trịnh Châu, Trung Quốc, mà theo như Liên đoàn lao động thì đó là một vụ tự tử. Tại một nhà máy của Foxconn

Foxconn, nhà thầu phụ thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, ngày 8/8 đã ký hợp đồng đầu tư 5 tỷ USD để xây dựng nhà máy tại bang Maharashtra, Ấn Độ .

Tại một nhà máy của Foxconn. Ảnh: Nytimes.

Thông tin trên được công bố bởi nhà sáng lập Foxconn, Terry Gou và Thống đốc bang Maharashtra, Devendra Fadnavis, sau khi ký thoả thuận tại thủ phủ bang, Mumbai.

Động thái này là minh chứng cho thấy chiến lược biến nền kinh tế lớn thứ ba châu Á của Thủ tướng Narendra Modi thành một trong những xưởng sản xuất của thế giới đang đi đúng hướng. Chiến dịch có tên gọi “Made in India” (sản xuất tại Ấn Độ).

Sáng lập gia Foxconn, Gou, nói rằng công ty cũng xem Blackberry, Xiaomi và Amazon như là những khách hàng, và tới giờ là giai đoạn công ty tìm kiếm đối tác địa phương làm cơ sở sản xuất tại bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Ông từ chối cho biết, liệu cơ sở sản xuất sắp tới tại Ấn Độ có sản xuất ĐTDĐ hay không.

xây dựng nhà máy tại Ấn Độ, sẽ giúp Foxconn làm dịu cơn bão đòi tăng lương hiện nay tại Trung Quốc, nơi Foxconn đặt nhà máy sản xuất iPhones chiếm tỷ lệ lớn trong tổng sản lượng iPhones của mình. Hơn nữa, nhà máy mới tại Ấn Độ cũng là nhà máy đặt tại thị trường tiêu thụ mà công ty mong muốn sẽ là một trong những thị trường chính.

Ngày 4/8, Gou phát biểu tại New Delhi rằng ông quan tâm đến việc xây dựng cơ sở sản xuất tại nhiều bang khác nhau của Ấn Độ và kết hợp với một số đối tác tại thị trường smartphone tăng trưởng nhất thế giới này.

Thực phẩm “bẩn” và nỗi hoang mang trên mâm cơm nhà

Có lẽ chưa bao giờ như bây giờ, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được đặt ra đầy quyết liệt và bức thiết đến vậy.Trước đó, vào tháng 5, Gou có nói Foxconn muốn xây dựng từ 10 – 12 cơ sở sản xuất tại Ấn Độ, trong đó có cả các trung tâm dữ liệu, từ nay đến năm 2020. Các doanh nhân Ấn Độ hy vọng, Foxconn và nhiều công ty nước ngoài khác sẽ đến đầu tư vào đất nước họ.

Thống đốc Fadnavis nói, nhà máy Foxconn sẽ tạo việc làm cho khoảng 50.000 người.

Vào mùa cao điểm, Foxconn sử dụng khoảng 1,3 triệu lao động và qua đó trở thành một trong những công ty tư nhân sử dụng lao động lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, công ty phải nỗ lực cải thiện điều kiện lao động cho công nhân sau những vụ tự tử của người lao động giai đoạn 2010-2011, hầu hết tại cơ sở sản xuất ở Thâm Quyến.

Ngày thứ sáu 7/8, công ty đã xác nhận cái chết của một nhân viên tại nhà máy ở Trịnh Châu, Trung Quốc, mà theo như Liên đoàn lao động thì đó là một vụ tự tử. Theo Vov.vn