Kỳ lạ thiếu nữ Đức chọn… tàu hỏa làm nhà

. Trong khi những người khác xuống tàu để trở về nhà thì Leonie Müller vẫn ở lại tàu. Kể từ khi mạo hiểm rời nơi ở cố định, cuộc sống cô gái 23 tuổi gắn liền với balo nhỏ, máy tính, tài liệu học. Về mặt tài chính, việc sống trên tàu cũng tiết kiệm cho cô một khoản chi phí. Thay vào đó, cô mua vé tàu trọn gói để bản thân được lên tất cả các chuyến tàu trong nước thoải mái. Cách lựa chọn cuộc sống mới lạ của cô gái 23 tuổi gây chú ý đặc biệt với truyền thông Đức. Cuộc sống dịch chuyển với những trải nghiệm mới mang lại cho cô nhiều khám phá thú vị

Thay vì thuê nhà ở cố định như trước, một cô gái trẻ tuổi người Đức quyết định coi những khoang tàu như nhà trọ mới. Cuộc sống dịch chuyển với những trải nghiệm mới mang lại cho cô nhiều khám phá thú vị.

Trong khi những người khác xuống tàu để trở về nhà thì Leonie Müller vẫn ở lại tàu. Những khoang tàu hỏa đã trở thành căn hộ của cô và Müller thích điều này.

“Tất cả bắt nguồn từ việc tranh chấp của tôi với chủ nhà”, Müller chia sẻ với Washington Post qua email. “Tôi nhận ra mình không muốn sống ở đó nữa. Thực ra tôi cũng không muốn thuê trọ ở chỗ nào nữa”, cô khẳng định.

Müller hài lòng với cuộc sống di chuyển hàng ngày.

Thay vào đó, cô mua vé tàu trọn gói để bản thân được lên tất cả các chuyến tàu trong nước thoải mái. Hiện tại, Müller đang gội đầu trong phòng tắm rồi viết bài khi tàu đang chạy với tốc độ 190 dặm/giờ. Cô cho biết đang tận hưởng cuộc sống tự do kể từ khi bỏ chỗ thuê trọ. “Tôi coi những khoang tàu hỏa là nhà, nơi tôi thoải mái gặp gỡ nhiều người, đến nhiều thành phố. Nó như một chuyến du lịch”, Müller chia sẻ.

Cách lựa chọn cuộc sống mới lạ của cô gái 23 tuổi gây chú ý đặc biệt với truyền thông Đức. Cô từng xuất hiện trên trang tin tức quốc gia như Spiegel Online. “Tôi đọc sách, gặp gỡ mọi người và luôn có việc gì đó để làm trên tàu”, Müller nói chuyện với đài truyền hình Đức SWR trong buổi phỏng vấn. Kể từ khi mạo hiểm rời nơi ở cố định, cuộc sống cô gái 23 tuổi gắn liền với balo nhỏ, máy tính, tài liệu học.

Phê bình các đơn vị liên quan Dự án Quản lý rủi ro ngập nước

(Xây dựng) – Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã phê bình nghiêm khắc các cơ quan chức năng, các đơn vị và cá nhân, nhất là UBND quận Bình Tân, Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan đến Dự án Quản lý rủi ro ngập nước.

Nước thải chưa qua xử lý đổ ra kênh Tham Lương.Về mặt tài chính, việc sống trên tàu cũng tiết kiệm cho cô một khoản chi phí. Thay vì phải trả 450 USD tiền thuê nhà mỗi tháng, chi phí vé hàng tháng của Müller chỉ vào khoảng 380 USD. Tuy nhiên, sống rẻ hơn không phải là mục tiêu của cô.

“Tôi muốn truyền cảm hứng tới mọi người để hỏi về những thói quen hay một số điều họ cho là bình thường”. Sống trên tàu cũng mang lại mục đích học tập. Những chuyến đi mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm. Có vấn đề khó khăn nào nảy sinh không? “Mang tai nghe để tắt bớt tiếng ồn xung quanh là điều rất quan trọng”, cô khẳng định. Theo Hoàng Hà/Dân trí (WSP)