Lại sự cố thang máy rơi tự do ở Trung Quốc

. Beijing News dẫn lời nạn nhân cho biết, chiếc thang máy đã rơi tự do từ tầng 13 xuống tầng 8, rồi ngừng lại và rung lắc trong vài giây, sau đó, tiếp tục rơi tự do xuống tầng 6 mới dừng lại. Đặc biệt là vụ tai nạn thang cuốn tại một siêu thị ở tỉnh Hồ Bắc hồi tháng trước, khiến một người mẹ trẻ chết thảm đã làm dấy lên nhiều quan ngại trong dư luận Trung Quốc về chất lượng và mức độ an toàn của các thang máy, thang cuốn. Khi các nhân viên cứu hộ đến hiện trường – khoảng 15 phút sau sự cố, giải cứu hai nạn nhân, họ phát hiện thang máy đã dừng lại ở vị trí cao hơn sàn tầng 6 khoảng 20 cm. Bảo vệ của tòa nhà đã thừa nhận rằng, camera bên trong thang máy này đã bị hỏng từ cách đây vài tháng nên không hề hay biết sự cố thang rơi tự do. Đây là sự cố mới nhất trong một loạt các tại nạn nghiêm trọng, thậm chí chết người liên quan đến thang máy và thang cuối xảy ra gần đây ở Trung Quốc

Máy bay trực thăng của Afghanistan rơi, 17 lính tử nạn

Một chiếc máy bay trực thăng quân sự của Afghanistan đã rơi hôm 6/8, khiến 17 người trên khoang tử nạn.

Ảnh minh họa.

Đây là một đòn giáng mạnh vào lực lượng không quân nhỏ yếu của Afghanistan.Chiếc thang máy bên trong một tòa nhà cao tầng ở Bắc Kinh rơi tự do 7 tầng nhưng do camera an ninh bị hỏng nên không ai hay biết. Nạn nhân mắc kẹt bên trong phải ra sức gọi điện thoại cầu cứu người thân.

Đây là sự cố mới nhất trong một loạt các tại nạn nghiêm trọng, thậm chí chết người liên quan đến thang máy và thang cuối xảy ra gần đây ở Trung Quốc. Đặc biệt là vụ tai nạn thang cuốn tại một siêu thị ở tỉnh Hồ Bắc hồi tháng trước, khiến một người mẹ trẻ chết thảm đã làm dấy lên nhiều quan ngại trong dư luận Trung Quốc về chất lượng và mức độ an toàn của các thang máy, thang cuốn.

Trong sự cố mới nhất tại Bắc Kinh, theo tờ South China Morning port, chiếc thang máy đã rơi tự do từ tầng 13 xuống. Bên trong thang máy có 2 người. Beijing News dẫn lời nạn nhân cho biết, chiếc thang máy đã rơi tự do từ tầng 13 xuống tầng 8, rồi ngừng lại và rung lắc trong vài giây, sau đó, tiếp tục rơi tự do xuống tầng 6 mới dừng lại.

Chiếc thang máy rơi tự do, dừng lại ở vị trí cao hơn sàn tầng 6 khoảng 20 cm.

Các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong thang máy đã ra sức nhấn chuông báo động nhưng không ai hồi đáp lại. Một nữ nạn nhân đã phải nỗ lực gọi điện cho người thân đến cứu trong khi sóng điện thoại trong thang máy rất yếu, lúc có lúc không. May mắn, sau đó cô gọi được cho một người thân và người này vội vàng báo cho các nhà chức trách về sự cố.

Khi các nhân viên cứu hộ đến hiện trường – khoảng 15 phút sau sự cố, giải cứu hai nạn nhân, họ phát hiện thang máy đã dừng lại ở vị trí cao hơn sàn tầng 6 khoảng 20 cm.

Camera an ninh bên trong thang máy hỏng nên bảo vệ không hay biết về sự cố

Bảo vệ của tòa nhà đã thừa nhận rằng, camera bên trong thang máy này đã bị hỏng từ cách đây vài tháng nên không hề hay biết sự cố thang rơi tự do. Người này cũng cho biết, ông đã báo cáo camera hỏng với cấp trên cách đây 2 tháng và quy trình thay mới đang được tiến hành.

Một cư dân trong tòa nhà cho hay, cô từng gặp sự cố thang máy tương tự hồi năm 2009 – chỉ 2 năm sau khi chiếc thang máy này được lắp đặt và đưa vào sử dụng. Theo Phương Đăng/Dân Việt