Mảnh vỡ ở đảo Reunion là của MH370

. “Nhóm chuyên gia quốc tế đã xác định chắc chắn mảnh vỡ máy bay tìm thấy trên đảo Reunion là của MH370”, hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Najib nói trong một thông điệp trên truyền hình. Đây là bước đột phá đầu tiên trong nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích cách đây 17 tháng

Những “hình khối” mê hoặc ở Hong Kong

Nhiếp ảnh gia Jason Langley đã ghi lại những hình ảnh đầy mê hoặc về các khu nhà cao chót vót, chật cứng và cổ nhất ở Hong Kong.

Tờ Daily Mail dẫn lời nhiếp ảnh gia trên cho hay, các khối nhà cũ kỹ nhất của Hong Kong tại khu Shek Kip Mei là nơi cư trú của hàng chục nghìn người.

Khoảng 1/3 trong tổng số 7,188 triệu dân Hong Kong sống trong những khối nhà như vậy và khối nhà lớn nhất có thể chứa tới 36.000 người.

Ông Langley, người New Orleans (Mỹ), cho hay mỗi khối nhà giống một thành phố nhỏ, có đủ các cửa hiệu, nhà hàng và các trung tâm tập thể dục, thậm chí là cả bến tàu điện ngầm.

Những khối nhà cao ngất tạo hiệu ứng mosaic tới hết tầm mắt trong các tấm ảnh đầy mê hoặc về các khu nhà ở tại Hong Kong.

Các khối nhà gần giống một tác phẩm nghệ thuật, nhờ vẻ bề ngoài bất tận và có màu sắc ngẫu nhiên.

Các khu căn hộ nhìn có vẻ kỳ quái, song nó là nơi ở của hàng chục nghìn người trong thành phố.

Nhiếp ảnh gia Langley đã ghi lại hình ảnh đặc sắc của các khối nhà trải khắp Hong Kong.Thủ tướng Malaysia Najib Razak sớm nay (6/8) khẳng định bộ phận cánh Boeing 777 được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương là của máy bay MH370.

Đây là bước đột phá đầu tiên trong nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích cách đây 17 tháng.

“Nhóm chuyên gia quốc tế đã xác định chắc chắn mảnh vỡ máy bay tìm thấy trên đảo Reunion là của MH370 “, hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Najib nói trong một thông điệp trên truyền hình.

Nhà lãnh đạo Malaysia bình luận thêm rằng “gánh nặng và sự bất trắc mà các gia đình phải chịu đựng” trong 515 ngày qua kể từ sau khi máy bay mất tích là “không thể nói lên lời”.

“Chúng ta giờ đã có vật chứng cho thấy MH370 đã kết thúc một cách bi thương ở nam Ấn Độ Dương”, ông Najib nói thêm.

MH370 đã mất tích hồi tháng 3 năm ngoái cùng 239 người trong hành trình từ Kualar Lumpur tới Bắc Kinh. Theo Thanh Hảo/Vietnamnet