Máy bơm đặt cạn được lắp đặt và bảo hành ra sao?

– lắp đặt máy bơm đặt cạn

Trong điều kiện thông thường của máy bơm nước
* thích hợp cho việc bơm nước sạch và các dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90oC nếu cánh bơm làm bằng sắt kẽm kim loại (Thép, sắt, đồng) hoặc 50oC nếu cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán.
* Phải được dữ gìn và bảo vệ ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường xung quanh không được vượt quá 40oC
* Bơm có trục roto ngang (trừ mã sản phẩm MPV trục thẳng), có chân đỡ. Để đảm bảo đảm bảo an toàn khi lắp bơm nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ, không được lắp động cơ dưới thân bơm.
* không nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, năng suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ.

>> Bơm chìm tsurumi 50pu2.75
* áp lực nặng nề tối đa của bơm Italia: CAM/JMC/INOX/AP/PM/CP/MD/CS/CR/CB100/CM50-75-100: 6 bar; CAB/MB/MP50-60-70/CM150-200-300: 8 bar; CB150¸750/MP80¸300/CM: 10 bar.
ống:
ống được lắp vào giá đỡ ống sao để cho ống dẫn không truyền áp lực hoặc lực rung lên đầu bơm. Đường kính trong của ống không những phụ thuộc vào chiều dài ống mà còn phụ thuộc vào vận tốc dòng chảy theo thiết kế: Đường kính ống phải đảm bảo sao để cho tốc độ dòng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. Đường kính không bao giờ được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm.
trước khi lắp ống, phải kiểm tra để đảm bảo phía bên trong ống luôn sạch sẽ.

Đầu hút:
* Càng ngắn càng tốt, không có chỗ tắc và không chuyển biến hướng bất thần.
* Phải có vành đệm kín chịu được lực chân không tạo ra trong quy trình tiến độ hút.
* Phải được lắp cao dần về phía đầu bơm, không biến thành gấp khúc làm cản trở tiến trình mồi của bơm hoặc khiến bơm không thể mồi được.
Để bơm vận động, phải lắp van hút. Nếu là bơm tự mồi thì rất có khả năng thay van hút bằng van kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm rất có thể hoạt động chính xác, đầu ống hút phải ngập dưới nước một khoảng ít nhất là gấp hai đường kính của ống.

Ống xả:
ống xả phải được lắp thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van kiểm tra có tác dung bảo vệ bơm tránh khỏi tắc nước và ngăn cấm đoán nước chảy Ngược lại cánh bơm khi bơm tạm dừng bất thần. Ngoài ra, van tiết lưu có tính năng điều tiết dòng chảy.
Lắp đồng hồ thời trang đo áp suất vào ống xả. Với bơm tự mồi, ống xả phải có một đoạn thẳng dài tối thiểu 10m.

Mối nối điện:
Lựa chọn dây điện có form size cân xứng dựa vào độ dài và chỉ số cường độ dòng điện ghi trên bơm (1mm2 tiết diện dây dẫn đồng tương tự 5A). chuẩn bị đầu tiếp đất và đầu nối với nguồn điện thế nào cho các đầu này không thể tuột ra trong quy trình tiến độ nối. Việc đấu điện phải do thợ kỹ thuật tiếp đón và phải tuân theo các quy định của nước trực thuộc. Đấu điện theo sơ đồ chỉ dẫn. Bơm phải được tiếp đất và phải đảm bảo khối hệ thống tiếp đất luôn hoạt động tốt. một vài mã sản phẩm một pha, động cơ điện được bảo vệ bằng một thiết bị rất có khả năng ngắt tự động. Động cơ, nếu bị ngắt do hoạt động của thiết bị nhiệt, rất có khả năng bất cứ lúc nào khởi động lại, do đó phải ngắt điện trước lúc bảo dưỡng hoặc thay thế bơm. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên có một thiết bị bảo vệ điện thích hợp (công tắc nguồn có đuôi nhiệt…) có khả năng ngắt động cơ thoát ra khỏi nguồn.

>> bơm tsurumi 80B21.5

Khởi động:
trước khi khởi động bơm, phải kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ rất có khả năng quay tự do thoải mái. một số bơm có một rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. Khi bơm bị kẹt, tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ này rồi dùng búa gõ nhẹ. Chỉ khởi động bơm khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước. Không được cho bơm chạy khô, nếu chạy lâu sẽ bị hỏng cánh, khoang chia nước dẫn tới cháy động cơ… Với bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo như đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (Theo chiều kim đồng hồ thời trang khi nhìn động cơ từ phía cánh bơm). Nếu động cơ đặt không đúng chiều, phải hòn đảo những mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép hoạt động theo các thông số quy định. nếu như muốn cho bơm vận động ra bên ngoài khoảng chừng quy định, rất có thể kiểm soát và điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

bảo dưỡng:
– Máy bơm không cần có bảo trì đặc biệt quan trọng. còn nếu như không sử dụng trong năm dài, đầu bơm và những ống dẫn nên được thiết kế khô hoàn toàn. trước khi khởi động lại, bơm phải kiểm tra trục, đồng thời đổ đầy nước vào bơm và ống hút. Nếu vòng bi bị dơ mòn thì phải thay bi mới, thường niên phải bảo trì tất cả phần bơm và động cơ theo định kỳ.
một số trong những hỏng hóc có khả năng xẩy ra khi GĐ bạn sử dụng máy bơm nước. Để giúp chiếc máy bơm vận động tốt trong mùa hè tới, Tổ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật 19 Cửa Nam giới thiệu một vài bộc lộ của máy bơm khi chúng có “bệnh”:

– Động cơ bị rò điện: Vì Sao của hiện tượng lạ này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có thể có những thể hiện tương tự như, cần sấy khô hoặc thay thế chỗ nối dây.
– Có tín hiệu điện vào máy bơm như đèn điện, nhưng máy không hoạt động: Lý Do rất có khả năng điện áp nguồn quá yếu cần tăng điện áp. Ngoài ra còn một vài hỏng hóc sẽ dẫn đến những hiện tượng kỳ lạ trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm bắt buộc phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm…
– Máy bơm chạy tốt nhưng không còn nước chảy ra vấn đề đó minh chứng không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng lạ cháy máy bơm. Ngoài ra cũng rất có thể do Vì Sao mất nước mồi do van một chiều không kín. tốt nhất có thể là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy sẽ phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.
– Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Nguyên Nhân là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào sẽ phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng lạ nóng, tiêu hao nhiều điện là vì dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

>> máy bơm PN 

Mọi chi tiết cụ thể xin liên hệ

Công Ty cổ phần MATRA quốc tế

238 Phố Nguyễn Xiển – TX Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn:0983.480.880

Thư điện tử: matraquocte8@gmail.com