Máy bơm định lượng có khái niệm và nguyên lý như thế nào?

Dòng bơm định lượng hóa chất được xem như là dòng bơm được sử dụng phổ biến nhất bây giờ trong những khu công nghiệp cũng như những dây chuyền sản xuất có nhu yếu sử dụng hóa chất lúc bấy giờ.

Những yêu cầu về máy bơm định lượng hóa chất cho mục tiêu xây dựng

Bơm định lượng hóa chất là loại bơm gì?
Bơm định lượng hóa chất là 1 trong dòng máy bơm háo chất có khả năng tốt nhất có thể trong việc định lượng cũng tương tự kiểm soát lượng hóa chất cần bơm. Loại bơm này rất có khả năng tích lưu lượng thấp nên việc điều kiển lưu lượng bơm gấp rút hơn, thuận lợi hơn và độ đúng mực cũng cao hơn hẳn.

>> Bơm matra 

Bơm định lượng có thể kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng một cách tự động hoặc cũng có khả năng điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng mã sản phẩm của từng nhà sản xuất.

Trên Thị Phần bơm định lượng hóa chất còn tồn tại một trong những tên gọi khác như bơm hóa chất định lượng. Chúng chỉ mang tên gọi khác nhau còn thực chất là 1 trong những loại máy.

cấu tạo của bơm định lượng hóa chất.
Máy bơm định lượng hóa chất về cấu trúc thì không khác gì so với các loại máy bơm hóa chất thông thường. mặc dù thế, nó có thêm một chức năng mới đó chính là kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng bơm theo ý muốn của tôi. Tính năng vượt trội này không có ở các loại máy bơm hiệu suất thường thì cũng giống như nhiều chủng loại máy bơm khác.

vật tư bơm hóa chất định lượng của máy giống hệt như các loại máy bơm hóa chất thông thường. vật liệu tiếp xúc giữa hóa chất và bơm là nhựa nhựa PP, nhựa PVDF, PVC hay inox 316…Nói chung vật liệu kết cấu nên bơm hóa chất thường không bị ăn mòn bởi nhiều chủng loại hóa chất mà bơm xúc tiến bơm. Tùy vào loại hóa chất phải bơm mà có khả năng chọn những vật liệu bơm cân xứng nhất.

nguyên lý hoạt động vui chơi của bơm định lượng hóa chất.
Bơm định lượng hóa chất chuyển động theo một nguyên lý đơn giản và khá quen thuộc tựa như các máy bơm nước hóa chất thường thì khác. Trong quy trình sử dụng rất có thể sử dụng nguồn năng lượng điện từ hay nguồn năng lượng khí nén để quá trình hoạt động dành được hiệu quả rất tốt.

 

kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng bằng các nút vặn cũng tương tự những bộ phận giúp sức thủy lực, trợ khí nén trong các máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.

>> Tìm hiểu bơm nước 1003/h tại đây

nếu còn muốn thay đổi lưu số người vận hành có khả năng sửa chữa thay thế đầu bơm với dung tích khác, giữa những trường hợp cần thay đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm.

tiến trình thao tác làm việc của bơm định lượng hóa chất.
Máy bơm định lượng hóa chất chuyển động theo hai chu trình cơ bản là chu trình hút và quy trình đẩy.

Trong quy trình hút thì chất lỏng được hút trải qua van 1 chiều tại vị trí ống hút.

Ở chu trình đẩy thì van một chiều tại vị trí ống hút sẽ đóng lại, đồng thời van một chiều sẽ xuất hiện và những chất lỏng trong buồng bơm sẽ tiến hành đẩy ra ngoài. giai đoạn bơm cũng kết thúc tại đây. chu trình hút – đẩy cũng cứ thế kéo dãn thường xuyên, điều này hỗ trợ cho bơm định lượng hóa chất rất có khả năng chuyển động liên tục cho tới bao giờ quy trình bơm kết thúc.

Nói chung, bơm định lượng hóa chất thuộc dòng bơm tính chất dùng làm bơm hút hóa chất. Nó có những ưu điểm vượt trội riêng biệt của tôi mà những dòng máy bơm khác không đã có được. Nắm được quy tắc vận hàng cũng giống như nguyên lý chuyển động sẽ hỗ trợ cho quá trình sử dụng diễn ra hối hả cũng giống như thuận tiện hơn khá nhiều.

>> Xem thêm máy bơm nước 15m3/h http://sieuthimaybom.vn/bom-bun-thai-dat-chim-tsurumi-40u2.25-t370-2335

Những điều cần biết về bơm định lượng hóa chất

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.880

Email:matraquocte8@gmail.com