Ngôi nhà cấu trúc mái vòm nhấp nhô cho những chú voi

. Điểm nổi bật nhất của tòa nhà là một mái vòm bằng gỗ với diện tích 6. 800 m2, nằm xen kẽ với cửa sổ trần nhựa, trong những hình dạng và kích thước khác nhau, trông giống như những gì bạn nhìn thấy khi ngước nhìn lên tán cây rừng. Markus Schietsch Architekten đã phối hợp với công ty cảnh quan Lorenz Eugster và văn phòng kỹ thuật Walt + Galmarini về dự án này và đã thành công trong việc đem những không gian ngoài trời vào các khu cảnh quan trong nhà. Hình tượng của mái nhà kết hợp với một cấu trúc mặt tiền kính năng động, liên tục thay đổi đã tập trung tinh hoa của thiết kế tạo nên một sự cộng sinh giữa kiến ​​trúc và cảnh quan. Giữa các cửa sổ trần, những cấu trúc bằng gỗ nhô ra ở góc độ khác nhau, như thể là những nhánh cây thật trong tự nhiên

(Xây dựng) – Hãng thiết kế Thụy Sỹ, Markus Schietsch Architekten đã hoàn thành một ngôi nhà mới cho những chú voi ở vườn thú Zurich, Thụy Sĩ với cấu trúc mái vòm bằng gỗ nhấp nhô tuyệt đẹp.

Nổ bom kinh hoàng ở Afghanistan, hơn 200 người thương vong

Hãng Reuters ngày 7/8 đưa tin, một quả bom xe đã phát nổ tại thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương.

Hiện trường vụ nổ bom ở Kabul, Afghanistan.

Cảnh sát trưởng Abdul Rahman Rahimi Kabul (Abdul Rahman Rahimi) cho biết, 8 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ.


Điểm nổi bật nhất của tòa nhà là một mái vòm bằng gỗ với diện tích 6.800 m2, nằm xen kẽ với cửa sổ trần nhựa, trong những hình dạng và kích thước khác nhau, trông giống như những gì bạn nhìn thấy khi ngước nhìn lên tán cây rừng.

Markus Schietsch Architekten đã phối hợp với công ty cảnh quan Lorenz Eugster và văn phòng kỹ thuật Walt + Galmarini về dự án này và đã thành công trong việc đem những không gian ngoài trời vào các khu cảnh quan trong nhà.

Giữa các cửa sổ trần, những cấu trúc bằng gỗ nhô ra ở góc độ khác nhau, như thể là những nhánh cây thật trong tự nhiên. Mái nhà được đan xen với các cây trồng trong môi trường sống của những chú voi mang đến ánh sáng mặt trời tự nhiên tạo ra những bầu khí quyển khác nhau trong ngày.

Mái nhà cũng tan vào cấu trúc như mê cung trong suốt, thiết lập một mối quan hệ hữu cơ với khu rừng xung quanh. Cấu trúc mái mở ra một hiệu ứng khí quyển độc đáo,thông qua những vòm cây vào đến không gian sống bên trong. Các bộ lọc ánh sáng mặt trời thông qua kết cấu mái phức tạp, tạo ra sự thay đổi liên tục của không gian ánh sáng.

Những mái nhà được xây dựng từ các tấm lợp lắp ráp bằng phẳng và sau đó uốn cong để tạo ra các hình thức mái vòm. Trong quá trình xây dựng, cấu trúc lượn sóng đã được nâng lên ở những điểm nhất định để lộ ra phần tường bằng kính tuyệt đẹp.

Khu phức hợp có tổng diện tích 11.000 m2 với nhiều lỗ tưới nước khác nhau giúp những chú voi có thể tắm rửa, chơi đùa một cách thoải mái. Ngoài ra, hồ bơi với những bức tường thủy tinh, cung cấp một điểm nhìn dưới nước tuyệt đẹp cho du khách đến tham quan những con vật bơi từ một góc độ đặc biệt hơn.

Hình tượng của mái nhà kết hợp với một cấu trúc mặt tiền kính năng động, liên tục thay đổi đã tập trung tinh hoa của thiết kế tạo nên một sự cộng sinh giữa kiến ​​trúc và cảnh quan. Hồng Nhung (Theo Dezeen)