Những bức tượng khổng lồ giữ kỷ lục thế giới

. Bức tượng cao 30 m này đã trở thành biểu tượng của Rio de Janeiro và được công nhận là một trong 7 kỳ quan thế giới mới. Bức tượng màu hồng rực rỡ của Ganesha – một vị thần đạo Hindu – được đặt ở tỉnh Chachoengsao của Thái Lan, cao 16 m và có bề ngang dài 24 m. Bức tượng khổng lồ này có chiều cao 37 m, tên của tượng xuất phát từ “thành phố sư tử” trong tiếng Mã Lai. Với chiều cao 116 m, tượng Phật Laykyun Sekkya của Myanmar nằm trên đỉnh đồi Po Kaung là tượng cao thứ 2 thế giới. Đại tượng Phật Lạc Sơn có chiều cao 71 m, được tạc vào một sườn núi ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bức tượng này được xem là tượng thần Hindu cao nhất thế giới. Bức tượng cao 93 m tính cả bệ được tạo ra ở Pháp với khung thép khổng lồ, sau đó được tặng cho nước Mỹ. Bức tượng lộng lẫy này có chiều cao lên tới 108 m

Đặt bình hoa vị trí nào nào tốt cho gia chủ?

Việc đặt bình hoa trong nhà theo hướng hợp phong thủy không chỉ giúp cho không gian sống nhà bạn thêm đẹp, có sức sống mà còn mang lại sự giàu có, thịnh vượng và tốt cho đường tình duyên của gia chủ.
Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa (đào hoa vị)
Trong phong thủy, đào hoa vị là huyệt đạo nếu được tác động sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó.Với chiều cao lên tới hàng trăm mét, các bức tượng này không chỉ thể hiện tín ngưỡng mà còn là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Tượng Chúa Cứu Thế được đặt ở độ cao hơn 600 m, nhìn xuống thành phố Rio de Janeiro, Brazil. bức tượng cao 30 m này đã trở thành biểu tượng của Rio de Janeiro và được công nhận là một trong 7 kỳ quan Thế giới mới.

Với chiều cao 116 m, tượng Phật Laykyun Sekkya của Myanmar nằm trên đỉnh đồi Po Kaung là tượng cao thứ 2 Thế giới. Dưới chân tượng là Monywa – tượng phật nằm lớn nhất hành tinh.

Nằm ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), bức tượng khổng lồ này mô tả chân dung Chủ tịch Mao Trạch Đông ở tuổi 32. Chi phí xây dựng tượng được cho là 35 triệu USD.

Đại tượng Phật Lạc Sơn có chiều cao 71 m, được tạc vào một sườn núi ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Di sản Thế giới do UNESCO công nhận này khiến du khách sửng sốt trước những chi tiết tinh xảo.

Bức tượng màu hồng rực rỡ của Ganesha – một vị thần đạo Hindu – được đặt ở tỉnh Chachoengsao của Thái Lan, cao 16 m và có bề ngang dài 24 m.

Tượng phật Chaukhtatgyi nằm ở Yagon, Myanmar, là một tác phẩm nghệ thuật, với tà áo vàng và mũ miện đính kim cương.

Bức tượng dài 14 m, cao 3 m này mô tả một người đang bơi giữa nền cỏ xanh cạnh sông Thames, London, Anh.

Tác phẩm điêu khắc cao tới 106 m về Thần Nông và Hoàng Đế ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Đài tưởng niệm Motherland cao 62 m được xây dựng để mừng chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã. Nhờ quy mô đồ sộ, du khách có thể thấy tượng từ nhiều nơi khác nhau tại Kiev, Ukraine.

Tác phẩm điêu khắc bằng đá mô phỏng khuôn mặt của Decebalus, vị vua cuối cùng của Dacia, được tạc trên một vách đá ven sông Danube, gần thành phố Orsova, Romania. Với chiều cao 40 m, đây là tượng đá cao nhất châu Âu.

Bức tượng thần Murugan đứng trước hang Batu của Selangor, Malaysia, được làm từ 250 tấn sắt, 300 lít sơn vàng và cao tới 42 m. Bức tượng này được xem là tượng thần Hindu cao nhất thế giới.

Tượng Chúa Kitô Vua ở Swiebodzin, Ba Lan, được xây dựng nhờ sự đóng góp của cư dân, có chiều cao 52,5 m. Chỉ riêng mũ miện đã cao 3 m.

Các nghệ sĩ Trung Quốc đã dành 2 năm để tạo ra bức tượng cao 8m, mô tả cảnh nổi tiếng củaMarilyn Monroe trong bộ phim nổi tiếng “The Seven Year Itch”.

Tượng Merlion nằm trên đảo Sentosa mô tả sinh vật đầu sư tử mình cá – biểu tượng của Singapore. Bức tượng khổng lồ này có chiều cao 37 m, tên của tượng xuất phát từ “thành phố sư tử” trong tiếng Mã Lai.

Tượng Nữ thần Tự Do đứng sừng sững trên đảo Liberty ở cảng New York, Mỹ. Bức tượng cao 93 m tính cả bệ được tạo ra ở Pháp với khung thép khổng lồ, sau đó được tặng cho nước Mỹ.

Tượng Phật Bà Quan Âm ở đảo Hải Nam có ba mặt nhìn về ba hướng. Bức tượng lộng lẫy này có chiều cao lên tới 108 m. Theo Zing.vn