Những bước lắp đặt máy bơm giếng khoan

trước khi lắp ráp máy bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan, tất cả chúng ta thực thi kiểm tra những đặc tính của giếng khoan, vì máy bơm hỏa tiễn được đặt chìm hoàn toàn trong nước, nên những yếu tố này sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chất lượng cũng như hoạt động vui chơi của máy bơm.

1. Kiểm tra đặc tính của giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra mặt nước tĩnh: Khi máy bơm hoạt động, tạo thành lực hút nước sẽ bị hụt xuống một khoảng chừng nhất định, hiện nay mặt nước được coi là mặt nước tĩnh. Cần khẳng định mặt nước tĩnh và đặt máy bơm dưới đó từ 6 – 8m. tránh vấn đề giếng bị hụt nước không ít, máy không được giải nhiệt gây phát nóng và cháy động cơ

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-thai-cong-suat-lon-250b475-t371-2449

Kiểm tra độ pH: biểu lộ cho tính axit hoặc kiềm của dung dịch, nước trung tính có độ pH = 7, <7 thì nước có tính axit và >7 sẽ có được tính kiềm. thuận lợi nhất cho máy bơm vận động từ 6.5 – 8.5, vì ở tại mức này nước khai thác có khả năng sử dụng cho nhiều mục đích như sản xuất công nghiệp, tưới tiêu nông nghiệp & trồng trọt và sinh hoạt gia dụng.

form size tạp chất: cấu trúc của máy bơm hỏa tiễn là dạng cách trượt vì vậy những tạp chất phải có kích cỡ không to hơn 0.5mm để tránh kẹt cánh của máy bơm.

2. Cách lựa chọn máy bơm thả chìm giếng khoan

thông số năng suất – lưu lượng – cột áp, có mối quan hệ mật thiết với nhau.

phụ thuộc lưu lượng nước và cột áp thiết yếu mà tất cả chúng ta lựa chọn công suất máy bơm thả chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn cho cân xứng dùng trong hộ GĐ, chuyên được dùng trong công nghiệp, tưới tiêu trong nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi.

ngoài những thông số kỹ thuật chính, tùy từng vùng miền và địa chất mà tất cả chúng ta có sự lựa chọ loại cánh phù hợp. Như xung quanh vị trí miền tây, vùng đất nơi đây có mạch nước ngầm không sâu, sử dụng máy bơm có cột áp thấp hơn để hút nước nhiều hơn. các vùng cao như Tây Nguyên hoặc đồi núi phía bắc, sẽ sử dung các loại bơm có cột áp cao hơn để hút nước sâu từ vài chục đến hàng nghìn mét.

Nên lựa chọn những loại sản phẩm uy tín và chất lượng như: Pentax, DAB, Coverco, Mastra…để đảm bảo tác dụng khai thác nước cũng như không bị gián đoạn trong quy trình sử dụng.

3.Chọn vật tư phụ kiện máy bơm thả chìm giếng khoan

Chọn cáp treo máy bom hỏa tiễn: Cáp treo máy phải sử dụng loại chính hãng, để đảm bảo đảm bảo an toàn tương tự như ổn định khi máy bơm hỏa tiễn vận động nên sử dụng cáp inox, cáp poly, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không nên sử dụng dây thừng hoặc nhiều chủng loại dây khác.

Chọn ống nước cho máy bơm hỏa tiễn: Ống dẫn nước sử dụng ống PVC của những nhà sản xuất có thương hiệu nhằm tránh các loại ống kém chất lượng.

Dây điện phải đúng tiết diện phụ thuộc vào năng suất máy và chiều dài nối dây dến bơm. Vì sẽ tác động ảnh hưởng không hề nhỏ đến máy, rất có khả năng dẫn đến quá tải, nóng máy…

Tủ điện bảo vệ: đây là công cụ tích hợp nhiều thiết bị, giúp bảo vệ máy bơm trong trường hợp gặp những sự cố về điện như tụt áp, mất pha, hoặc kẹt cánh gây tăng dòng, tủ điện sẽ tự ngắt điện và thông tin lỗi cho người sử dụng kiểm tra.

4. lắp ráp máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan công nghiệp

Kiểm tra máy bơm: Do máy bơm hỏa tiễn có kết cấu từ 2 phần gồm motor và guồng cánh, vì vậy trước tiên phải kiểm tra lại các đại ốc tại khớp nối, cốt của máy bơm phải xoay nhẹ nhàng, guồng cánh rơ nhẹ.

Đấu dây tải điện và treo cáp: môi trường hoạt động của máy bơm hỏa tiễn hoàn toàn ngập trong nước, việc đấu dây điện phải rất cẩn thẩn, tại mối nối dây phải quấn keo dính chống nước và cách điện, đảm bảo không có bất kể sự rò rỉ nào. Cáp treo bơm được gắn chặt vào phần guồng.

>> Xem thêm https://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-truc-ngang-cm/408

Thả bơm và nối ống dẫn nước: Tùy thuộc vào họng ra của máy bơm mà có sự lựa chọn form size ống cho cân xứng. bắt đầu thả máy bơm hỏa tiễn xuống giếng khoan phối hợp nối ống nước.

Nối vào nguồn điện: sau khi hoàn tất việc thả bơm, xúc tiến đấu điện vào nuồn và thử nước, hiện giờ nếu áp lực nước không đạt yêu cầu rất có khả năng chiều quay của máy bơm bị ngược, tiến hành đảo đầu dây điện và thử lại nước.

Kiểm tra, bảo trì: Tuân theo chỉ định của nhà sản xuất để bảo trì định kì, đảm bảo máy bơm hỏa tiễn luôn trong trạng thái làm việc rất tốt. Khi máy bơm để dưới giếng quá lâu, trước khi vận hành lại chúng ta phải kiểm tra để tránh các tác nhân gây kẹt cánh bơm.

Mọi chi tiết cụ thể xin liên hệ

Doanh Nghiệp cổ phần MATRA quốc tế

238 Đường Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội

đường dây nóng: 0983.480.880

E-Mail: matraquocte8@gmail.com