Những điều cần biêt về hệ thống gas với 8 bước bảo trì

Những vụ việc thường gặp ở nhà bếp gas công nghiệp

– phòng bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy bất thường, có mùi gas: Cần tắt phòng bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tạo thêm phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào trong bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra bên ngoài, đề phòng bình gas nổ.

1. Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.trước lúc sử dụng cần kiểm tra tổng thể toàn bộ những thiết bị cung ứng và sử dụng gas để đảm bảo đảm bảo an toàn.

2. Khi sử dụng cần làm việc theo thứ tự:
– Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng

>>> lắp đặt hệ thống gas công nghiệp
– Bật lò nấu: Mở van bình gas, ấn núm phòng bếp và giữ tay trong khoảng tầm thời gian 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để kiểm soát và điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt phù hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu , .

– kiểm soát và điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, kiểm soát và điều chỉnh bằng phương pháp chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm ở vị trí bên dưới đáy phòng bếp cho tới lúc được ngọn lửa như mong muốn.
– Khi sử dụng xong, tắt nhà bếp: Xoay núm tinh chỉnh về vị trí OFF cho đến lúc nghe thấy “tách”, kế tiếp khóa van đường ống cấp gas tiếp nối mới tắt thiết bị sử dụng.3. Luôn vệ sinh, lau chùi rửa cho sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng , .

4. Khi sử dụng xong phải luôn khóa các van trên khối hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng.5. Khi phát hiện có hơi gas trong khu vực sử dụng phải :
– Ngừng sử dụng, khóa các van cấp gas kể cả những van bình gas.
– Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra các mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. tuyệt vời nhất không dùng bật lửa , diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò trong thời điểm tạm thời.
– tuyệt vời không đóng hoặc ngắt công tắc điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng những cửa , dùng những quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra ngoài.
– Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý.

6. Trong trường hợp bật phòng bếp nhiều lần nhưng không cháy sẽ phải dừng lại khoảng 1 phút để phân tán hết gas tiếp nối mới bật thử lại và

7. Không sử dụng các nguồn lửa ngoài để mồi nhà bếp .

Khi sử dụng, nếu thiết bị sử dụng không chuyển động thông thường phải kiểm tra, điều chỉnh lại những thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung ứng giúp đỡ.

8. bảo trì và bảo dưỡng:
– trước lúc tiến hành công việc bảo trì sẽ phải khoá van gas và chờ trong giây lát.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó rất cần phải thay thế sửa chữa định kỳ. Giữ dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.

>>> Dịch vụ sửa chữa đường ống gas
– Lau mặt phẳng của nhà bếp công nghiệp bằng vải mềm thấm dàu mỡ, còn nếu không sạch rất có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dùng cho bếp ga và sau đó và < lau bằng vải khô , .

– Rửa sạch kiềng bằng nước, tiếp nối để khô trước khi bỏ lên trên nhà bếp.
– khối hệ thống đánh lửa điện sẽ không chuyển động nếu bị ướt. Nên cẩn trọng tránh để tràn nước và những chất lỏng khác >, .

– Để đảm bảo sử dụng thành phầm bền hãy giữ bếp gas công nghiệp thật sạch sẽ.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần được thay thế định kỳ. giữ dây thật sạch sẽ và xa