Những “hình khối” mê hoặc ở Hong Kong

. Tờ Daily Mail dẫn lời nhiếp ảnh gia trên cho hay, các khối nhà cũ kỹ nhất của Hong Kong tại khu Shek Kip Mei là nơi cư trú của hàng chục nghìn người. Khoảng 1/3 trong tổng số 7,188 triệu dân Hong Kong sống trong những khối nhà như vậy và khối nhà lớn nhất có thể chứa tới 36. Những khối nhà cao ngất tạo hiệu ứng mosaic tới hết tầm mắt trong các tấm ảnh đầy mê hoặc về các khu nhà ở tại Hong Kong

Nhiếp ảnh gia Jason Langley đã ghi lại những hình ảnh đầy mê hoặc về các khu nhà cao chót vót, chật cứng và cổ nhất ở Hong Kong .

Tờ Daily Mail dẫn lời nhiếp ảnh gia trên cho hay, các khối nhà cũ kỹ nhất của Hong Kong tại khu Shek Kip Mei là nơi cư trú của hàng chục nghìn người.

Khoảng 1/3 trong tổng số 7,188 triệu dân Hong Kong sống trong những khối nhà như vậy và khối nhà lớn nhất có thể chứa tới 36.000 người.

Ông Langley, người New Orleans (Mỹ), cho hay mỗi khối nhà giống một thành phố nhỏ, có đủ các cửa hiệu, nhà hàng và các trung tâm tập thể dục, thậm chí là cả bến tàu điện ngầm.

Những khối nhà cao ngất tạo hiệu ứng mosaic tới hết tầm mắt trong các tấm ảnh đầy mê hoặc về các khu nhà ở tại Hong Kong.

Các khối nhà gần giống một tác phẩm nghệ thuật, nhờ vẻ bề ngoài bất tận và có màu sắc ngẫu nhiên.

Các khu căn hộ nhìn có vẻ kỳ quái, song nó là nơi ở của hàng chục nghìn người trong thành phố.

Dùng tre… phát điện

(Xây dựng) – Công ty Fujisaki Electric (Nhật Bản) đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy điện đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu chính là tre.

Việc sử dụng tre để phát điện sắp thành hiện thực.Nhiếp ảnh gia Langley đã ghi lại hình ảnh đặc sắc của các khối nhà trải khắp Hong Kong. “Tại Shek Kip Mei, hiệu ứng của màu sắc sáng là vô cùng ấn tượng”, nhiếp ảnh gia này cho hay.

Theo Hoài Linh/Vietnamnet