Những “quái vật” bão khủng khiếp nhất trên thế giới

. Cường độ của Soudelor mạnh hơn cả Pam, cơn bão từng được xem là mạnh nhất năm 2015 vì sức gió lên tới 354 km/h, Soudelor vượt qua Pam (270 km/h) để trở thành bão nhiệt đới mạnh nhất từ đầu năm. Đây là cơn bão lớn thứ 2 trong mùa bão, Isabel hình thành gần quần đảo Cabo Verde từ áp thấp nhiệt đới vào ngày 6/9 trong vùng nhiệt đới của Đại Tây Dương. Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp ước tính vận tốc gió duy trì liên tục trong 1 phút cao nhất của cơn bão là 315 km/giờ (195 dặm/giờ, 170 knot), khiến cho Haiyan trở thành xoáy thuận nhiệt đới mạnh nhất từng được quan trắc. Cơn bão Katrina (2005) được đánh giá là một trong những cơn bão gây tổn thất nặng nề nhất từng đổ bộ vào nước Mỹ. Ngày 02/11/2013, một vùng áp thấp hình thành ở phía Đông của đảo Kosrae bắt đầu mạnh dần lên trở thành siêu bão đổ bộ vào đất liền lớn nhất trong lịch sử mà nhân loại từng biết tới

Những siêu bão có sức hủy diệt mọi thứ, khiến con người phải khiếp sợ.

Ngày 02/11/2013, một vùng áp thấp hình thành ở phía Đông của đảo Kosrae bắt đầu mạnh dần lên trở thành siêu bão đổ bộ vào đất liền lớn nhất trong lịch sử mà nhân loại từng biết tới.

Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp ước tính vận tốc gió duy trì liên tục trong 1 phút cao nhất của cơn bão là 315 km/giờ (195 dặm/giờ, 170 knot), khiến cho Haiyan trở thành xoáy thuận nhiệt đới mạnh nhất từng được quan trắc.

Cơn bão đã gây ra một sự tàn phá thảm khốc tại các khu vực Visayas, đặc biệt tại Samar, Leyte, Cebu, Capiz, Negros, và Bắc Iloilo. Theo báo cáo chính thức của Liên hợp quốc, đã có khoảng 11 triệu người chịu ảnh hưởng – rất nhiều người trong số đó bị mất nhà cửa.

Cơn bão Katrina (2005) được đánh giá là một trong những cơn bão gây tổn thất nặng nề nhất từng đổ bộ vào nước Mỹ.

Bão Katrina có nguồn gốc từ sự tương tác giữa một sóng đông và những tàn dư của áp thấp nhiệt đới Ten trên vùng Bahamas vào ngày 23/8.

Katrina đã tàn phá nặng nề vùng duyên hải vịnh Mexico từ Trung Florida cho đến Texas, phần lớn thiệt hại là do sóng biển dâng. Tổn thất nhân mạng nghiêm trọng nhất là tại New Orleans, Louisiana, đây là những nơi đã xảy ra ngập lụt khi mà hệ thống đê bị tàn phá thảm khốc, tại rất nhiều địa điểm hàng giờ sau khi cơn bão đi vào trong đất liền.

Soudelor được so sánh với siêu bão Morakot hoành hành tại Đài Loan năm 2009, tàn phá nặng nề miền nam hòn đảo, khiến khoảng 700 người chết và mất tích, ước tính thiệt hại lên đến 3 tỷ USD.

Bão Soudelor là một cơn xoáy thuận nhiệt đới mạnh hình thành ở phía tây bắc Thái Bình Dương, khu vực gần Quần đảo Bắc Mariana.

Cường độ của Soudelor mạnh hơn cả Pam, cơn bão từng được xem là mạnh nhất năm 2015 vì sức gió lên tới 354 km/h, Soudelor vượt qua Pam (270 km/h) để trở thành bão nhiệt đới mạnh nhất từ đầu năm.

Bão Isabel là cơn bão gây thiệt hại nhiều nhất trong mùa bão Đại Tây Dương 2003. Đây là cơn bão lớn thứ 2 trong mùa bão, Isabel hình thành gần quần đảo Cabo Verde từ áp thấp nhiệt đới vào ngày 6/9 trong vùng nhiệt đới của Đại Tây Dương.

Nó di chuyển về phía tây bắc và trong môi trường có gió nhẹ và nước ấm nó đã mạnh lên với tốc độ gió lên đến 265 km/h vào ngày 11/9.

Bị bò tót húc chết vì mải chụp selfie

Khi bị bò tót húc, nạn nhân đang tham gia vào một lễ hội chạy cùng bò tót ở thị trấn Villaseca de la Sagra (Tây Ban Nha) và chụp selfie với lũ bò.

Đoạn clip đáng sợ ghi lại khoảnh khắc người đàn ông 32 tuổi này bị một con bò tót húc đến chết trong lúc anh mải chụp selfie có hình các chú bò tót vào sáng sớm ngày 9/8.

Con bò tót hung hãn tấn công người thanh niên giờ đang nằm trên mặt đất.


Bão Isabel để lại hậu quả nghiêm trọng cho con người ở những nơi nó đi qua.

Siêu bão Irma (1971) xuất hiện ở phía Tây Thái Bình Dương nhưng không bao giờ có thể đổ bộ vào đất liền.

Sức gió mạnh nhất từng được ghi nhận ở mức 290km/giờ vào ngày 11/11.

Cơn bão đã gây nên tình trạng giảm áp suất mạnh từ mức 981hPa xuống còn 884hPa chỉ trong vòng một ngày.

Siêu bão Nora xuất hiện ở phía Đông Philippines vào ngày 1/10/1973. Cơn bão nhanh chóng mạnh lên trong 4 ngày với sức gió 298 km/giờ.

Áp suất không khí khi đó ở mức 877 hPa, mức thấp nhất từng được ghi nhận tại thời điểm đó.

Con quái vật này khiến 18 người thiệt mạng và gây ra tổng thiệt hại trị giá khoảng 2 triệu USD sau khi tiến vào đảo Luzon của Philippines. Theo Thanh Tuấn/Dân Việt