Nổ bom kinh hoàng ở Afghanistan, hơn 200 người thương vong

. Theo Liên hợp quốc, trong sáu tháng đầu năm 2015, khoảng 5. 000 thường dân thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc xung đột giữa chính quyền Afghanistan với lực lượng người Hồi giáo cực đoan. Nguồn tin Reuters phương tây, từ cơ quan Tình báo Afghanistan cho biết, vụ nổ đã giết chết 15 người và là mục tiêu trong kế hoạch của bọn khủng bố Hồi giáo. Theo Bộ Y tế Afghanistan, có khoảng 198 người đã bị thương. Theo ước tính, người Hồi giáo kiểm soát đến 70 phần trăm lãnh thổ đất nước này, trong khi số lượng binh lính hoạt động ước tính khoảng 27

Hãng Reuters ngày 7/8 đưa tin, một quả bom xe đã phát nổ tại thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương.

Dubai mang đến dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất thế giới

(Xây dựng) – Dubai tuần qua đã công bố kế hoạch xây dựng một khu phức hợp mới với tên gọi Meydan One mà sẽ bao gồm một khu trượt tuyết trong nhà dài 1,2 km, gấp 3 lần Ski Dubai – khu nghỉ mát trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới hiện nay.

Meydan One trải dài từ các trường đua ngựa Meydan đến Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới.

Ski Dubai trước đó được khai trương năm 2005 tại trung tâm thương mại Emirates và là khu nghỉ mát trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới với độ dốc trượt là 400m, theo Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Giai đoạn đầu tiên của khu phức hợp hơn 12 triệu m2 này được thiết lập để được hoàn thành trước năm 2020 với chi phí ước tính khoảng 6,8 tỷ USD và sẽ mở rộng từ các trường đua ngựa Meydan đến Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới.

Sau khi hoàn thành, Meydan One sẽ trở thành một khu dân cư của gần 80.000 cư dân.


Hiện trường vụ nổ bom ở Kabul, Afghanistan.

Cảnh sát trưởng Abdul Rahman Rahimi Kabul (Abdul Rahman Rahimi) cho biết, 8 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ. Tuy nhiên, số người chết có thể tăng lên khi tháo dỡ đống đổ nát của tòa nhà.

Nguồn tin Reuters phương tây, từ cơ quan Tình báo Afghanistan cho biết, vụ nổ đã giết chết 15 người và là mục tiêu trong kế hoạch của bọn khủng bố Hồi giáo.

Theo Bộ Y tế Afghanistan, có khoảng 198 người đã bị thương.

Trong khi đó, kênh thời sự Tolo News dẫn lời một đại diện của Bộ Y tế Waheedullah Maillard (Wahidullah Mayar) đưa tin, xấp xỉ 400 người đã bị thương.

Vụ nổ xảy ra trong một khu vực dân cư đông đúc ở trung tâm thủ đô Kabul, gần trạm quân đội. Tại thời điểm hiện tại, không có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Tại Afghanistan, phong trào Hồi giáo “Taliban” diễn ra rất phức tạp. Theo ước tính, người Hồi giáo kiểm soát đến 70 phần trăm lãnh thổ đất nước này, trong khi số lượng binh lính hoạt động ước tính khoảng 27.000 người.

Theo Liên hợp quốc, trong sáu tháng đầu năm 2015, khoảng 5.000 thường dân thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc xung đột giữa chính quyền Afghanistan với lực lượng người Hồi giáo cực đoan. Theo Tiền phong