Paris thu hút vốn đầu tư bất động sản nước ngoài

. Theo báo cáo mới nhất của các đại lý bất động sản VINGT Paris, các nhà đầu tư nước ngoài nhận thấy Paris là thị trường bất động sản có mức giá cạnh tranh do đồng Euro yếu đi. Ví dụ, với tỷ giá hối đoái hiện tại một nhà đầu tư từ Vương quốc Anh có thể tiết kiệm được đến 40% giá bất động sản trung bình tại Paris, do sức mạnh của đồng bảng Anh, một ngôi nhà có giá trị 700. 000€ chỉ có giá 510. Theo số liệu từ báo cáo này, Paris là thành phố lớn thứ hai chỉ sau London trở thành điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu cho đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với 66,7% tài sản thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài. Kể từ suy thoái kinh tế toàn cầu, giá bất động sản nói chung tại Paris và London đã liên tục tăng nhưng sự tăng trưởng ở một số khu vực tại London có thể coi là không bền vững và thực sự giá bất động sản ở các khu vực này có xu hướng không đổi thậm chí giảm

(Xây dựng) – Sau London, Paris là thành phố thứ hai thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản .

Canada: Máy bay đâm vào núi, 6 người thiệt mạng

Ít nhất 6 người thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay du lịch đâm vào núi tại Les Bergeronnes, Canada.

Hiện trường máy bay đâm vào núi ở Canada.

Chiếc máy bay du lịch loại nhỏ của Hãng hàng không Air Saguenay chở theo 6 người đã bất ngờ đâm vào núi, tại một khu rừng ở Les Bergeronnes, gần thành phố Quebec, Canada.


Theo báo cáo mới nhất của các đại lý bất động sản VINGT Paris, các nhà đầu tư nước ngoài nhận thấy Paris là thị trường bất động sản có mức giá cạnh tranh do đồng Euro yếu đi. Ví dụ, với tỷ giá hối đoái hiện tại một nhà đầu tư từ Vương quốc Anh có thể tiết kiệm được đến 40% giá bất động sản trung bình tại Paris, do sức mạnh của đồng bảng Anh, một ngôi nhà có giá trị 700.000€ chỉ có giá 510.000£.

Theo số liệu từ báo cáo này, Paris là thành phố lớn thứ hai chỉ sau London trở thành điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu cho đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với 66,7% tài sản thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Báo cáo cho rằng Paris luôn có sức hấp dẫn bởi lịch sử lâu đời, kiến trúc tân cổ điển phong phú và phong cách thiết kế các căn hộ đẹp.

Bà Susie Hollands, Giám đốc điều hành VINGT Paris tin rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản ở Paris. “Paris nổi tiếng bởi nét đẹp văn hóa, ẩm thực và sự phong phú về kiến trúc, cơ sở hạ tầng vững chắc và mạng lưới giao thông tuyệt vời”, bà Susie cho biết thêm.

Nhà đầu tư nước ngoài cần tự bảo vệ chính mình khỏi lạm phát bằng cách đầu tư tiền mặt vào các tài sản hữu hình, bất động sản cao cấp tại Paris. Khi giá bất động sản tại London càng trở nên đắt đỏ thì Paris sẽ trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Kể từ suy thoái kinh tế toàn cầu, giá bất động sản nói chung tại Paris và London đã liên tục tăng nhưng sự tăng trưởng ở một số khu vực tại London có thể coi là không bền vững và thực sự giá bất động sản ở các khu vực này có xu hướng không đổi thậm chí giảm.

So sánh với giá bất động sản giữa London và Paris ở các khu vực có tầm vóc tương đương, từ năm 2007 đến năm 2014, VINGT Paris nhận thấy giá cả ở quận 8, Paris tăng 21% trong khi ở Knightsbridge, London đã tăng 84% so với cùng kỳ.

Tương tự như vậy, ở South Kensington giá tăng 67% trong cùng khoảng thời gian 7 năm so với mức tăng 26% ở quận 6, Paris. Hai khu vực duy nhất có sự tăng trưởng tương đối trong cùng khoảng thời gian là Notting Hill với mức tăng 33% và quận 3, Paris với mức tăng 35%. Thu Giang (Theo Property Wire)