Phần 2 Những nguyên tắc an toàn cho hệ thống gas an toàn

Cách sử dụng sử dụng đảm bảo an toàn
chú ý quan tâm nguyên tắc mở thiết bị:

Trước tiên bạn mở van đường cấp gas từ van tổng vào đến van thiết bị gas sử dụng. Khi mở van bình gas, ấn núm nhà bếp và giữ tay trong khoảng tầm thời điểm 7-10 giây, hướng xoay chiều ngược chiều kim đồng hồ thời trang cho tới lúc lửa cháy đều thì thả.

>> http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
Muốn điều chỉnh nguồn lửa thì xoay núm tinh chỉnh và điều khiển để đẩy các nguồn nhiệt thích hợp vào vị trí giữa vật dụng đang đun nấu.

Khi đun nấu cần lưu ý ngọn lửa nhà bếp gas công nghiệp tiếp xúc với những vật dễ cháy như: giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp

Đóng van xả khí ở bình Gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp, tắt công tắc nhà bếp sau và các nguồn nhiệt gần đó luôn là điều thiết yếu để đảm bảo an toàn

Để đề phòng rò rỉ Gas, ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về Gas trong quá trình đun nấu trên phòng bếp gas công nghiệp chủ ẩm thực nên đầu tư lắp đặt bộ cảm biến Gas detector. đây chính là thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người về các hiện tượng lạ báo động trong môi trường bếp.

Trong quá trình

sau khi sử dụng xong cần chú ý những nguyên tắc sau
sau khoản thời gian sử dụng bếp gas công nghiệp, để đảm bảo đảm bảo an toàn bạn cần lưu tâm vài nét tiếp sau đây:

Khi tắt phòng bếp gas công nghiệp, đưa vị trí của nút đánh lửa về vị trí OFF và cảnh báo xem bảo ngọn lửa đã tắt hẳn chưa?
Khi tạm dừng hoạt động nhà phòng bếp đồng thời cần khóa cả bếp và khoá van bình gas đảm bảo an toàn, đóng nắp đậy cẩn thận.
Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas để tránh những gia vị, vật thể gây tắc ngẽn đường lên của ngọn lửa, gây lửa đỏ hoặc cháy không đều.
liên tục kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và những mối nối để sửa chữa thay thế khi có tín hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng

>> Bảo trì hệ thống gas công nghiêp https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

Một lời khuyên tuy cũ nhưng không bao giò thừa: các nhà đầu tư khi đưa ra quyết định lắp đặt khối hệ thống phòng bếp gas công nghiệp cho ẩm thực, khách sạn, nhà bếp ăn tập thể nên chọn những thương hiệu gas có uy tín, đặc biệt quan trọng cần kiểm tra xem đơn vị hay đại lý phân phối cung cấp, lắp ráp đó có giấy chứng nhận đủ điều kiện Marketing Thương mại và lắp ráp khối hệ thống gas công nghiệp hay là không? Khi nhận bàn gia khối hệ thống gas, chú ý tem niêm phong trên nắp bình gas chính hãng: các hoa văn trên niêm rất sắc nét, không nhòe, nhăn hay rách rưới nứt do được in bằng công nghệ laser.