Quảng Đông: Sập công trình tàu điện ngầm đang xây

. Điều tra ban đầu cho biết, nguyên nhân của sự cố nhiều khả năng là do lớp đá vôi nằm bên dưới công trình xây dựng bị sập. Hiện trường vụ sập công trình tàu điện ngầm tại Quảng Đông. Vụ việc xảy ra tại thành phố Đông Quản, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Tháp dân cư có một không hai tại Pháp

(Xây dựng) – Thay vì một mặt phẳng nhàm chán của các khu dân cư hiện nay, những cư dân tại Montpellier, Pháp sẽ được sống trong một không gian linh hoạt của kiến trúc hiện đại với hình dạng như một hình nón thông với ban công hướng ra ngoài trời và mọc lên ở tất cả các hướng.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto và lấy cảm hứng từ truyền thống sinh hoạt ngoài trời của Montpellier, tháp dân cư độc đáo 17 tầng White Tree sẽ bao gồm 120 căn hộ với lối kiến ​​trúc phản ánh các hình thức tìm thấy trong tự nhiên.

Các tòa nhà sẽ có một hình dáng cong gợi lên hình ảnh của một thân cây, trong khi các ban công của căn hộ được thiết kế xòe ra phía ngoài như những tán lá đang đi tìm kiếm ánh sáng mặt trời.Một Công trình xây dựng hệ thống tàu điện ngầm tại Quảng Đông, Trung Quốc đã bất ngờ bị sập hôm 13-8. Nhà chức trách cho hay, ít nhất 1 công nhân đã thiệt mạng trong vụ việc nghiêm trọng này.

Hiện trường vụ sập Công trình tàu điện ngầm tại Quảng Đông

Vụ việc xảy ra tại thành phố Đông Quản, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đoạn video được đăng tải trên mạng internet cho thấy mặt đất sập xuống chỉ trong vòng vài giây. Công trình ngầm bị sập đã tạo ra cái hố khổng lồ rộng đến 300 m2 và “nuốt chửng” một chiếc xe hơi, làm vỡ nát hệ thống đường ống dẫn nước và khí đốt.

Điều tra ban đầu cho biết, nguyên nhân của sự cố nhiều khả năng là do lớp đá vôi nằm bên dưới công trình xây dựng bị sập. Trước đó, các công nhân đã tiến hành gia cố đường hầm, tuy nhiên mọi nỗ lực của họ đã không mang lại hiệu quả. Theo ANTĐ