Robot của NASA phát hiện ra một “người phụ nữ” trên Sao Hỏa

. Theo đó, trong bức ảnh trên xuất hiện “người ngoài hành tinh” có dáng dấp như của một người phụ nữ. Theo RT, robot thám hiểm tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã gửi về khá nhiều bức ảnh chụp trên Sao Hỏa

Chấn động: ‘Người ngoài hành tinh’ xuất hiện trên Sao Hỏa?

Theo RT, robot thám hiểm tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã gửi về khá nhiều bức ảnh chụp trên Sao Hỏa.

Bức ảnh gây tranh cãi của NASA. (Nguồn: NASA)

Một số trang web của những người đam mê tìm hiểu về vật thể bay không xác định (UFO) đã nhận thấy điều kỳ lạ trong một bức ảnh.

Theo đó, trong bức ảnh trên xuất hiện “người ngoài hành tinh” có dáng dấp như của một người phụ nữ . Tuy nhiên, một số chuyên gia thì cho rằng “người phụ nữ” đó chỉ là một tảng đá có hình dạng đặc biệt.

Cách đây vài ngày, những người dùng mạng xã hội ở Mỹ đã tình cờ phát hiện ra “người ngoài hành tinh” trong một bức ảnh do robot thám hiểm tự hành Curiosity của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chụp trên Sao Hỏa.

Một số người thì cho rằng đó là một loài nhện bí ẩn, trong khi một số khác thì cho rằng đó chính là “người sao Hỏa”. Theo HUY ĐỒNG (VIETNAM+)

Khu tưởng niệm lay động hàng triệu trái tim người Nhật được xây thế nào?

Là công trình duy nhất còn đứng vững ở khu vực tâm vụ nổ bom nguyên tử năm 1945 tại Hiroshima, tòa nhà trở thành khu tưởng niệm về sự kiện đau đớn này của người Nhật.

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Mái vòm nguyên tử là công trình duy nhất còn sót lại trong khu vực quả bom nguyên tử đầu tiên phát nổ ngày 6/8/1945.

Với nỗ lực của nhiều người Nhật, trong đó có các công dân thành phố công trình đã được bảo tồn ngay sau khi thảm họa xảy ra.

Khu tưởng niệm Hòa bình ở Hiroshima là một công trình còn sót lại sau vụ Mỹ thả bom nguyên tử năm 1945

Đây không chỉ là biểu tượng rõ ràng và mạnh mẽ về sự tàn phá của vũ khí hạt nhân đối với nhân loại mà còn là công trình thể hiện sự hy vọng vào hòa bình cho toàn thế giới, loại bỏ các nguy cơ từ vũ khí hạt nhân.

Công trình năm trên khu đất rộng 0.4 ha, ở trung tâm của thành phố Hiroshima với một mái vòm và tòa nhà bị phá hủy do bom nguyên tử.

Vùng đệm xung quanh khu tưởng niệm rộng 42.7ha với nhiều công trình phụ trợ, trong đó có Công viên tưởng niệm Hòa bình.

Như nhiều những kỉ vật minh chứng lịch sử khác, những nạn nhân của trận đánh bom, 2 bảo tàng Tưởng nhớ Hoà Bình Hiroshima và Khu nhà Tưởng nhớ Hoà Bình của Quốc gia Hiroshima, đều nằm trong công viên này và là những triển lãm nổi tiếng nhất ở nơi đây.

Bảo tàng đã cho chúng ta thấy một Hiroshima trước trận bom và một Hiroshima khác sau cơn bom cùng những hiện vật được tìm thấy trong những đống đổ nát ở thành phố.

Công viên bao gồm những những vật kỷ niệm, trong đó có đài kỷ niệm, trên đó có tên tất cả những nạn nhân của thảm kịch này.

Ngọn lửa được đốt dưới mái hình vòm của đài kỷ niệm không có ý lưu giữ mãi mãi, nó sẽ được dập tắt khi nào vũ khí hạt nhân cuối cùng trên trái đất này được tiêu hủy.

Mái vòm, chụp từ mặt phía Nam

Kỷ niệm thấm thía nhất trong công viên này là Đài Kỷ niệm Hòa bình của Thiếu niên.