Sấn khấu treo ngoài trời – điểm nhấn cho Kenton Node Hotel Complex

Sấn khấu treo ngoài trời – điểm nhấn cho du an Kenton Node Hotel

Đầu năm 2017, thị trường bất động sản TP.HCM dậy sống khi dự án cao cấp Kendo Residences của tập đoàn Tài Nguyên bất ngờ hồi sinh, trở thành khu căn hộ xanh mang đẳng cấp châu Âu có một không hai tại Việt Nam với tên gọi mới là can ho Kenton Node Hotel Complex. Trong lần trở lại này, công ty Tài Nguyên còn lên kế hoạch triển khai xây dựng nhà hát treo trên không đầu tiên ở Việt Nam ngay tại khu nội đô Kenton Node Hotel Complex. Song song với đó, chủ đầu tư cũng đang triển khai dự án EverGreen quan 7 cùng khu vực tọa lạc, ngay cạnh khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Kenton Node Hotel Complex

biệt thự evergreen Tài Nguyên là khu phức hợp biệt thự, nhà phố liên kế vườn và căn hộ … Đặc biệt, dự án được bao quanh bởi ba con sông, long mạch sinh long

Mặc dù chưa chính thức xây dựng, tuy nhiên, dự án nhà hát treo trên không nằm trong khu căn hộ Kenton Node Hotel Complex đã khiến dư luận xôn xao. Bởi lẽ, nếu được hoàn thành thì đây sẽ là công trình treo trên không thứ 2 ở Đông Nam Á (chỉ sau Singapore). Theo kế hoạch, nhà hát sẽ được treo giữa 2 tòa nhà. Công trình được thiết kế nhô ra bên ngoài đến 2/3 diện tích nên bằng mắt thường sẽ không phát hiện mối nối, cột neo cố định trên các tòa cao ốc. Nhà hát dự kiến có 2 tầng, mỗi tầng có diện tích khoảng 2.500 m2.

Ông Ngô Tuấn Khôi, Kiến trúc sư của công ty Tài Nguyên cho biết: “Công trình được áp dụng theo công nghệ BIM và sẽ là biểu tượng của TP.HCM sau khi hoàn thành”. BIM là quy trình tạo lập sử dụng mô hình thông tin trong các giai đoạn thiết kế, thi công và vận hành công trình. Công nghệ này hiện được rất nhiều quốc gia áp dụng trong ngành xây dựng. Tại Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch rất nhiều ứng dụng BIM ra đời đã hỗ trợ không nhỏ đến việc hoàn thành các dự án mang tầm cỡ quốc gia và thế giới. Từ năm 2008, Mỹ cũng từng sử dụng công nghệ này cho các dự án xây dựng của chính phủ. Còn vương quốc Anh lại dùng BIM để xây dựng những công trình có tổng mức đầu tư từ 5 triệu Euro trở lên. Tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ này đang mở ra hướng phát triển mới cho ngành xây dựng mà trước mắt là nâng tầm chất lượng cho công trình nhà hát treo trên không trong khu nội đô Kenton Node.

Với tầm vóc vĩ mô, nhà hát treo dự kiến có sức chứa hơn 2.000 người. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa – giải trí lớn của TP.HCM và cả nước với chất lượng ngang tầm với những công trình, nhà hát lớn trên thế giới. Theo kế hoạch, nhà hát treo trên không sẽ đưa vào hoạt động vào quý IV/2019.