Số người thiệt mạng trong vụ nổ ở Thiên Tân lên tới 123 người

. Cũng theo cơ quan chức năng thành phố Thiên Tân, hiện vẫn còn 50 người mất tích, trong đó có 34 lính cứu hỏa và 4 cảnh sát. Trong khi đó, Chủ tịch quận Tân Hải, ông Trương Dũng cho hay các công ty kinh doanh bất động sản đã đồng ý mua lại những nhà cửa và công xưởng bị thiệt hại nặng nề theo giá thị trường. Đối với các chủ doanh nghiệp có nhà xưởng bị hủy hoại trong vụ nổ nhưng vẫn có nguyện vọng trở về nơi sản xuất ban đầu thì chính quyền quận sẽ giúp đỡ sửa chữa nhà xưởng, làm tốt công tác hỗ trợ và bồi thường

Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ buổi họp báo do chính quyền thành phố Thiên Tân tổ chức ngày 23/8 cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ kho hóa chất của Công ty TNHH Kho vận Quốc tế Thuỵ Hải ở cảng Thiên Tân tối 12/8 vừa qua đã tăng lên 123 người, trong đó có 70 lính cứu hoả và 7 cảnh sát.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ngày 21/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

123 nạn nhân nói trên đều đã được nhận dạng.

Cũng theo cơ quan chức năng thành phố Thiên Tân, hiện vẫn còn 50 người mất tích, trong đó có 34 lính cứu hỏa và 4 cảnh sát.

Những con đường thông minh bảo vệ môi trường

Để chống hiện tượng trái đất ấm lên, chính quyền các thành phố ở nhiều quốc gia trên thế giới đang tính cải tạo đường sá và một số hạng mục giao thông đô thị.624 người vẫn đang được điều trị ở bệnh viện, trong đó có 44 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch hoặc bị thương rất nặng. Đến nay đã có 169 người được phép xuất viện.

Trong khi đó, Chủ tịch quận Tân Hải, ông Trương Dũng cho hay các công ty kinh doanh bất động sản đã đồng ý mua lại những nhà cửa và công xưởng bị thiệt hại nặng nề theo giá thị trường.

Bên cạnh đó, các ngân hàng tạm thời không thúc ép thu hồi nợ, phạt tiền và ghi vào danh sách “đen” đối với các đơn vị và cá nhân tạm thời không thể trả nợ theo đúng hạn do ảnh hưởng của sự cố.

Các công ty bảo hiểm cũng đẩy nhanh tốc độ giải quyết bồi thường thiệt hại.

Đối với các chủ doanh nghiệp có nhà xưởng bị hủy hoại trong vụ nổ nhưng vẫn có nguyện vọng trở về nơi sản xuất ban đầu thì chính quyền quận sẽ giúp đỡ sửa chữa nhà xưởng, làm tốt công tác hỗ trợ và bồi thường. Theo Vietnamplus