Tháp dân cư có một không hai tại Pháp

. Các tòa nhà sẽ có một hình dáng cong gợi lên hình ảnh của một thân cây, trong khi các ban công của căn hộ được thiết kế xòe ra phía ngoài như những tán lá đang đi tìm kiếm ánh sáng mặt trời. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto và lấy cảm hứng từ truyền thống sinh hoạt ngoài trời của Montpellier, tháp dân cư độc đáo 17 tầng White Tree sẽ bao gồm 120 căn hộ với lối kiến ​​trúc phản ánh các hình thức tìm thấy trong tự nhiên

Thiên Tân lại nổ lớn, di tản dân cư trong phạm vi 3km

Ngày 15/8, những tiếng nổ mới lại xuất hiện tại hiện trường vụ nổ kinh hoàng đêm 12/8 tại thành phố Thiên Tân.(Xây dựng) – Thay vì một mặt phẳng nhàm chán của các khu dân cư hiện nay, những cư dân tại Montpellier, Pháp sẽ được sống trong một không gian linh hoạt của kiến trúc hiện đại với hình dạng như một hình nón thông với ban công hướng ra ngoài trời và mọc lên ở tất cả các hướng.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto và lấy cảm hứng từ truyền thống sinh hoạt ngoài trời của Montpellier, tháp dân cư độc đáo 17 tầng White Tree sẽ bao gồm 120 căn hộ với lối kiến ​​trúc phản ánh các hình thức tìm thấy trong tự nhiên.

Các tòa nhà sẽ có một hình dáng cong gợi lên hình ảnh của một thân cây, trong khi các ban công của căn hộ được thiết kế xòe ra phía ngoài như những tán lá đang đi tìm kiếm ánh sáng mặt trời. Độ cong của mặt tiền không những cung cấp sự tiếp xúc tốt nhất với thiên nhiên mà còn không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn cho những khu vực nhà lân cận.

Các không gian khác trong tòa tháp này sẽ bao gồm một phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng, quầy bar và văn phòng nhìn ra toàn cảnh khu vực. Tọa lạc tại giao lộ của một số trục phố chính, bao gồm sông Lez và đường cao tốc, dự án cũng sẽ bao gồm các phần mở rộng của công viên ở ven sông.

Việc xây dựng cho White Tree đã được lên kế hoạch từ giữa năm nay và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 12 năm 2017.

Hồng Nhung (Theo Dezeen)