Tòa nhà văn phòng tại Đức được chứng nhận vàng cho xây dựng bền vững

. Được thiết kế bởi Blocher Blocher Partners, tòa nhà tập hợp các văn phòng của công ty trước đây phân tán trên ba địa điểm riêng biệt và cung cấp một môi trường làm việc mới, nổi bật và hiện đại hơn. Tọa lạc trong một khu phố nhộn nhịp ở Stuttgart, việc xây dựng dựa trên sự xuất hiện mộc mạc của môi trường xung quanh và các tính năng tiếp xúc với bê tông. Nhờ thiết kế sáng tạo của mình, tòa nhà giành được chứng nhận cao nhất (chứng nhận vàng) của Deutsche Gesellschaft für Nachhaltiges Bauen (DGNB), Hội đồng xây dựng bền vững của Đức

(xây dựng ) – Tòa nhà văn phòng độc đáo tại Stuttgart là một ví dụ xuất sắc cho các kiến thế văn phòng bền vững tại Đức.

Được thiết kế bởi Blocher Blocher Partners, tòa nhà tập hợp các văn phòng của công ty trước đây phân tán trên ba địa điểm riêng biệt và cung cấp một môi trường làm việc mới, nổi bật và hiện đại hơn.

Cụ ông Nhật Bản được xác lập kỷ lục sống lâu nhất hành tinh

Nhật báo Mainichi của Nhật Bản số ra ngày 21/8 cho biết cụ ông Yasutaro Koide, 112 tuổi, người Nhật Bản đã được xác lập kỷ lục Guinness thế giới cho danh hiệu “Người đàn ông sống lâu nhất hành tinh.”

Cụ ông Yasutaro Koide.


Tọa lạc trong một khu phố nhộn nhịp ở Stuttgart, việc xây dựng dựa trên sự xuất hiện mộc mạc của môi trường xung quanh và các tính năng tiếp xúc với bê tông. Các kiến trúc sư đã tận dụng sự mềm dẻo của xi măng để tạo ra một mái nhà gấp mà có thể nhìn thấy từ mọi phía.

Các tòa nhà văn phòng bao gồm ba tầng đầy đủ, một tầng dành cho khu vườn, một tầng mái và tầng hầm. Sử dụng các yếu tố mặt tiền bằng gỗ và những khung cửa sổ lớn khiến cho việc xây dựng tưởng như đơn giản nhưng vô cùng nổi bật.

Hoạt động môi trường và năng lượng tuyệt vời của tòa nhà được đảm bảo thông qua việc sử dụng năng lượng địa nhiệt để sưởi ấm, hệ thống tái chế nước, và sự hiện diện của các những mái nhà xanh và vườn hoa. Nhờ thiết kế sáng tạo của mình, tòa nhà giành được chứng nhận cao nhất (chứng nhận vàng) của Deutsche Gesellschaft für Nachhaltiges Bauen (DGNB), Hội đồng xây dựng bền vững của Đức. Hồng Nhung (Theo Inhabitat)