Top 10 tuyến cáp treo đẹp đến ngạt thở

. Tuyến cáp treo Ngong Ping 360 nằm trên đảo Lantau của Hong Kong sẽ đưa bạn đến làng Ngong Ping, nơi đặt bức tượng phật bằng đồng cao 34 m được coi là biểu tượng của sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, giữa chúng sinh và niềm tin vào phật pháp. Được xây dựng cho Thế vận hội 2012, Emirates Air Line chở du khách từ Luân Đôn qua sông Thames đến Greenwich. Vừa di chuyển trên cao, buồng cáp vừa xoay tự động 360 độ cho bạn cảm giác hưng phấn và không bỏ xót một cảnh đẹp nào, từ toàn cảnh Cape Town, vịnh Bàn đến đảo Robben và vùng ven biển Đại Tây Dương. Trên đường đi du khách sẽ được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử, trong đó có Pháo đài Masada trên ní đá 400 m đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, và Biển Chết. Tuyến cáp treo Skyline Gondola đưa bạn lên cao 500 m phía trên thành phố với khung cảnh độc nhất vô nhị của đỉnh Coronet, Remarkles, đỉnh Walter và Cecil

Cáp treo đã trở thành phương tiện hữu dụng giúp người yêu thích du lịch được đến những nơi cheo leo, hiểm trở, thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có được từ trên cao.

1. Núi Sugarloaf, Rio de Janeiro. Một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất thành phố Rio de Janeiro, Brazil đó là đỉnh núi Sugarloaf. Ở đây du khách có được tầm nhìn 360 độ toàn thành phố bên dưới. Đặc biệt, tuyến cáp treo hoạt động muộn. Thời gian đông khách nhất là vào chiều muộn khi mọi người muốn ngắm nhìn hoàng hôn từ đỉnh núi.

2. Ngong Ping 360, Hong Kong. tuyến cáp treo Ngong Ping 360 nằm trên đảo Lantau của Hong Kong sẽ đưa bạn đến làng Ngong Ping, nơi đặt bức tượng phật bằng đồng cao 34 m được coi là biểu tượng của sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, giữa chúng sinh và niềm tin vào phật pháp. Trên chuyến đi kèo dài 25 phút này, bạn còn được chiêm ngưỡng biển Hoa Nam cùng đảo Lantau trập trùng đồi núi xanh biếc.

3. CabriO –Stanserhorn, Thụy Sỹ. CabriO –Stanserhorn là tuyến cáp treo đầu tiên trên thế giới có buồng đôi với buồn trên mở, cho phép du khách cảm nhận không khí và những con gió trên cao luồn qua kẽ tóc. Chỉ mất 6 phút để lên đến đỉnh núi Stanserhorn, nơi bạn có thể thoải mái thưởng thức vẻ đẹp phong cảnh xung quanh hoặc có một bữa ăn thú vị tại một nhà hang đặc biệt hình tròn nhìn ra bốn phía từ đỉnh núi

4. Núi Bàn, Cape Town, Nam Phi. 5 phút đi trên tuyến cáp treo tới đỉnh núi Bàn, Cape Town, Nam Phi sẽ là một trải nghiệm đặc biệt bạn không bao giờ có ở nơi khác. Vừa di chuyển trên cao, buồng cáp vừa xoay tự động 360 độ cho bạn cảm giác hưng phấn và không bỏ xót một cảnh đẹp nào, từ toàn cảnh Cape Town, vịnh Bàn đến đảo Robben và vùng ven biển Đại Tây Dương.

5. Masada, Israel. Những người yêu thích lịch sử chắc hẳn sẽ muốn một lần đi tuyến cáp treo này. Trên đường đi du khách sẽ được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử, trong đó có Pháo đài Masada trên ní đá 400 m đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, và Biển Chết.

Kỳ lạ thiếu nữ Đức chọn… tàu hỏa làm nhà

Thay vì thuê nhà ở cố định như trước, một cô gái trẻ tuổi người Đức quyết định coi những khoang tàu như nhà trọ mới.


6. Núi Sulphur, Banff, Canada. View đẹp nhất tại Công viên Quốc gia Banff chính là trên tuyến cáp treo này. Nằm ngoài thị trấn Banff chỉ 5 phút đi xe, tuyến cáp treo sức chưa 4 người sẽ đưa bạn lên độ cao 2.500 m cách mực nước biển để chiêm ngưỡng 6 dãy núi tuyệt đẹp.

7. Skyline Gondola, Queenstown, New Zealand. Tại Queenstown, New Zealand, bạn sẽ tìm thấy tuyến cáp treo dốc nahats Nam bán cầu. Tuyến cáp treo Skyline Gondola đưa bạn lên cao 500 m phía trên thành phố với khung cảnh độc nhất vô nhị của đỉnh Coronet, Remarkles, đỉnh Walter và Cecil.

8. Emirates Air Line, Luân Đôn. Được xây dựng cho Thế vận hội 2012, Emirates Air Line chở du khách từ Luân Đôn qua sông Thames đến Greenwich. 10 phút trên không đi kèm cùng với view đẹp đến vô cùng của thành phố.

9. Núi Grouse, Vancouver, Canada. Đây là hệ thống cáp treo lớn nhất Bắc Mỹ, đưa du khách đến đỉnh núi Grouse, Canada. Từ đây bạn không chỉ nhìn thấy thành phố Vancouver bên dưới mà còn nhìn được cả ra biển Thái Bình Dương, đảo Gulf từ rất xa.

10. Hakone, Phú Sỹ, Nhật Bản. Tuyến cáp treo Hakone cho bạn tầm nhìn đẹp nhất đến đỉnh Phú sỹ phủ tuyết trắng xóa. Ngoài ra còn rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên khác như các hồ bao quanh ngọn núi. Theo Zing.vn