Triều Tiên – Hàn Quốc đạt thỏa thuận dập tắt căng thẳng

. AFP dẫn lời ông Kim Kwan Jin, trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc, cho biết đại diện Triều Tiên đã bày tỏ “tiếc nuối” trước vụ việc binh sĩ miền Nam bị thương trong khu phi quân sự. Sau gần hai ngày đàm phán liên tục (từ 13h ngày 23/8 đến 0h ngày 25/8 theo giờ Hà Nội), Văn phòng chính phủ Hàn Quốc thông báo nước này và Triều Tiên đã đạt thỏa thuận để hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, Yonhap đưa tin. “Kết quả đàm phán rất ý nghĩa khi Triều Tiên đã nhận lỗi về sự cố đặt mìn, cam kết ngăn chặn các vụ việc tương tự tái diễn và nỗ lực giải tỏa căng thẳng”, ông Kim Kwan Jin phát biểu trên truyền hình. Đáp lại, ông Kim Kwan Jin cho biết Hàn Quốc sẽ ngưng hoạt động tuyên truyền bằng loa ở biên giới từ trưa 25/8, với điều kiện Triều Tiên sẽ không có những hành động bất thường mới

Paris thu hút vốn đầu tư bất động sản nước ngoài

(Xây dựng) – Sau London, Paris là thành phố thứ hai thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản.

Theo báo cáo mới nhất của các đại lý bất động sản VINGT Paris, các nhà đầu tư nước ngoài nhận thấy Paris là thị trường bất động sản có mức giá cạnh tranh do đồng Euro yếu đi.Cuộc đàm phán liên Triều kết thúc sáng 25/8 (giờ Hà Nội). Đại diện Bình Nhưỡng “lấy làm tiếc” về việc binh sĩ Hàn Quốc bị thương, tuyên bố dỡ bỏ tình trạng “bán chiến tranh”.

Quan chức Hàn QuốcTriều Tiên tại cuộc đàm phán cuối tuần qua. Ảnh: Reuters

Sau gần hai ngày đàm phán liên tục (từ 13h ngày 23/8 đến 0h ngày 25/8 theo giờ Hà Nội), Văn phòng chính phủ Hàn Quốc thông báo nước này và Triều Tiên đã đạt thỏa thuận để hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, Yonhap đưa tin.

Kim Kwan Jin, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Park Geun Hye, cho biết Triều Tiên đã bày tỏ hối tiếc, đồng thời cam kết không lặp lại. Sự thừa nhận của Triều Tiên là một trong những yêu cầu chính của Seoul.

AFP dẫn lời ông Kim Kwan Jin, trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc, cho biết đại diện Triều Tiên đã bày tỏ “tiếc nuối” trước vụ việc binh sĩ miền Nam bị thương trong khu phi quân sự. Bình Nhưỡng cũng sẽ dỡ bỏ tình trạng “bán chiến tranh” chống Seoul mà nước này phát động trước đó.

Đáp lại, ông Kim Kwan Jin cho biết Hàn Quốc sẽ ngưng hoạt động tuyên truyền bằng loa ở biên giới từ trưa 25/8, với điều kiện Triều Tiên sẽ không có những hành động bất thường mới.

Hai miền cũng thống nhất nối lại việc tổ chức đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên vào cuối tháng 9 tới.

Trong tuyên bố chung đưa ra sau cuộc đàm phán, Bình Nhưỡng và Hàn Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục tổ chức những cuộc thảo luận mới để bàn về nhiều vấn đề nhằm cải thiện quan hệ.

“Kết quả đàm phán rất ý nghĩa khi Triều Tiên đã nhận lỗi về sự cố đặt mìn, cam kết ngăn chặn các vụ việc tương tự tái diễn và nỗ lực giải tỏa căng thẳng”, ông Kim Kwan Jin phát biểu trên truyền hình.

Ông Kim Kwan Jin cũng cho biết, hiện chưa phải là thời điểm thích hợp để hai miền tổ chức cuộc họp thượng đỉnh giữa các nguyên thủ.

Thỏa thuận được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Hàn Quốc cứng rắn cảnh báo Seoul sẽ có hành động thích hợp và không ngừng việc tuyên truyền bằng loa, nếu Bình Nhưỡng không đưa ra lời xin lỗi chân thành cùng cam kết không gây khiêu khích thêm nữa. Theo Minh Anh/Zing