Trung Quốc sơ tán khẩn do hóa chất độc lan rộng tại Thiên Tân

. Tính tới nay, hai vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân đã làm 85 người chết và hơn 720 người bị thương. Cảnh báo trên được đưa ra trên trang tiểu blog chính thức của chi nhánh Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc tại Thiên Tân. Vài ngày trước, giới chức Trung Quốc thông báo gió thổi theo hướng ra biển, giảm thiểu nguy cơ cho người dân

Trung Quốc cảnh báo người dân sống gần hiện trường hai vụ nổ nhà kho đêm 12/8 ở Thiên Tân cần phải đi sơ tán để tránh hóa chất độc hại lan rộng do gió đã chuyển hướng.

Sơ tán các nạn nhân khỏi khu vực nguy hiểm sau vụ nổ ở Thiên Tân. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng Reuters đưa tin ngày 15/8, Trung Quốc cảnh báo rằng người dân sống gần hiện trường hai vụ nổ nhà kho đêm 12/8 ở thành phố cảng Thiên Tân, Đông Bắc nước này cần phải đi sơ tán để tránh hóa chất độc hại lan rộng do gió đã chuyển hướng, đồng thời khuyên họ nên mặc quần dài và đeo mặt nạ. Những người dân này trước đó đã phải trú ẩn trong một trường học.

Cảnh báo trên được đưa ra trên trang tiểu blog chính thức của chi nhánh Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc tại Thiên Tân.

Vài ngày trước, giới chức Trung Quốc thông báo gió thổi theo hướng ra biển, giảm thiểu nguy cơ cho người dân.

Giới khoa học giải thích về hiện tượng đá chồng lên nhau bí ẩn

Các hòn đá khổng lồ nằm chồng lên nhau một cách “vô lý” và không bị đổ trong hàng ngàn năm qua là hiện tượng đặc biệt tại ở California, khiến các nhà địa chất kinh ngạc và khó hiểu.

Hai hòn đá chồng lên nhau suốt hàng ngàn năm qua ở Mỹ (Nguồn: RT)

Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới, chúng có thể mang tới những manh mối, giúp người ta hiểu được cơ chế hoạt động của Đường đứt gãy San Andreas nổi tiếng.

Bất chấp việc ở gần nhiều đường đứt gãy, các hòn đá granite này, còn được gọi là Đá cân bằng tạm thời (PBR) chưa từng bị đổ.Tính tới nay, hai vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân đã làm 85 người chết và hơn 720 người bị thương.

Hiện vẫn tiếp tục xảy ra hàng loạt vụ nổ nhỏ mới và các vụ hỏa hoạn nhỏ tại hiện trường. Theo Vietnamplus