Vòng đời của máy bơm nước sẽ được tính toán như thế nào

Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng máy bơm chìm trong công nghiệp càng ngày càng tăng lên thì người sử dụng càng ngày càng quan tâm đến chi phí hãng đời của loại máy (LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng chuyên nghiệp sẽ không lựa chọn mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá trị chuyển nhượng và kinh phí lắp đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng kinh phí hãng đời của nó để lựa chọn hãng bơm phù hợp nhất. Kinh phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với kinh phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/may-bom-bentonite-chuyen-dung-cua-hang-tsurumi.html
Việc phân tách kinh phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụng giảm bớt tổng kinh phí trong suốt quá trình sử dụng bơm. Kết quả phân tích sẽ cho biết kinh phí ban đầu để mua bơm có đáng để coi là yếu tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các chi phí khác sau khi mua như chi phí bảo dưỡng, chi phí điện năng hay chi phí do phải ngừng máy.
Khái niệm chi phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời hoạt động của một chiếc máy bơm chìm, tổng kinh phí phát sinh cho nó tính từ thời khắc mua máy đến thời điểm tháo và loại bơm ra khỏi quy trình làm ra được gọi là chi phí vòng đời sản phẩm (LCC) của máy bơm.
Phân tách LCC giúp người quản lý nhà máy chọn lựa việc đầu tư mua một chiếc máy bơm phù hợp nhất với quan tâm và kinh phí bỏ ra.Một số chi phí của máy bơm có khả năng được liệt kê như sau:

– Nhữngchi phí có ít khả năng kiểm soát: kinh phí môi trường, kinh phí thải hãng bơm.
– Các chi phícó thể kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, chi phí lắp đặt đặt và chạy.
– Các kinh phí có giải pháp kiểm soát cao: chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, kinh phí cho năng lượng, kinh phí khi phải ngừng máy.

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html
Chi phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng chi phí của nhiều nhà máy làm ra công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Kinh phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong lúc đó, các kinh phí khác như chi phí vận hành gồm có kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý chọn lựa máy bơm dựa theo chi phí ban đầu thay vì phân tách tổng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Loại máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có giải pháp đáp ứng được một số quan tâm của khách mà kinh phí ban đầu và cả kinh phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Thích hợp cho các công trình của các nhà máy làm ra công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun